Windows Anti Piracy Online Banner

D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng

Thứ sáu, 11/08/2017, 10:24 GMT+7

Trải nghiệm chiếc wireless router “khủng” của họ là DIR-890L AC3200. Nó hớp hồn bởi có kích thước lớn, được đóng gói trong một chiếc hộp cứng cao cấp chưa từng thấy ở sản phẩm D-Link. Nó gây ngỡ ngàng khi có thiết kế “lạ” hơn bất cứ sản phẩm mạng nào trước đây của D-Link, với hình dáng như một con cua biển hay một chiếc máy bay không người lái drone có  tới 6 anten mạnh mẽ (High-Performance Antennas) tua tủa chung quanh như những chiếc càng cua hay chân của drone. 

 

Mua Dlink-885L nhận ngay bộ thu sóng wifi chuẩn AC2000
 
Nó được trang bị sức mạnh “khủng” và công nghệ tiên tiến, thuộc dòng ultra Wi-Fi với kết nối mạng LAN cao tốc GigaLAN (gigabit/s) và mạng không dây chuẩn cao tốc 802.11ac có tốc độ truyền data lên tới 3200Mbps
 
Ấn tượng đầu tiên của Test Lab khi diện kiến D-Link DIR-885L không gì khác ngoài kiểu dáng khá ngầu với vỏ ngoài màu đỏ đi kèm 4 chiếc anten "mập chẳng ra mập, ốm chẳng ra ốm".
 
D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng
 
(Hình chụp sản phẩm chưa khui box)
 
Thiết kế “lạ” hơn bất cứ sản phẩm mạng nào trước đây của D-Link, với hình dáng như một con cua biển hay một chiếc máy bay không người lái drone có tới 6 anten mạnh mẽ (High-Performance Antennas) tua tủa chung quanh như những chiếc càng cua hay chân của drone. D-Link Việt Nam đã đặt cho sản phẩm này cái nickname là “con cua huỳnh đế”. Nó được trang bị sức mạnh “khủng” và công nghệ tiên tiến, thuộc dòng ultra Wi-Fi với kết nối mạng LAN cao tốc GigaLAN (gigabit/s) và mạng không dây chuẩn cao D-Link AC3150 Ultra Wi-Fi Router DIR-885L, là bộ định tuyến không dây hỗ trợ băng tần kép, tốc độ truyền tải tối đa lên đến 3.150Mbps (1.000Mbps cho các kết nối trên băng tần 2,4GHz, và 2.167Mbps cho băng tần 5GHz).

 

D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng

“Con cua huỳnh đế” DIR-890L

Chiếc wireless router này cũng có hình dáng như con cua biển giống đàn anh của mình. Một điểm khác biệt nhận ra ngay là nó chỉ có 4 anten. Về tốc độ, nó cũng thuộc chuẩn 802.11ac, nhưng chỉ thua ông anh có 50Mbps, cụ thể là có tốc độ danh nghĩa AC 3.150Mbps.
 
D-Link nói rằng mục đích thiết kế DIR-885L là để cung cấp một mạng không dây mạnh mẽ cho các ngôi nhà lớn và cho những người dùng muốn có được tốc độ Wi-Fi nhanh hơn để có thể thưởng thức những bộ phim và game HD trên nhiều thiết bị khác nhau.
 
D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng
 
 
Với tính năng tự động xác định băng tần thông minh SmartConnect và công nghệ Multi-User MIMO vốn là "selling-point" của nhiều hãng sản xuất thiết bị mạng, mẫu Wi-Fi Router của D-Link không chỉ có khả năng "phân luồng" phù hợp cho từng chủng loại thiết bị truy cập vào mạng Wi-Fi, mà còn đảm bảo rằng tất cả thiết bị được kết nối vào "cua huỳnh đế" cỡ nhỏ DIR-885L đều nhận được gói dữ liệu tại cùng 1 thời điểm, qua đó làm tăng cường tính hiệu quả và tốc độ cho tổng thể hạ tầng mạng không dây triển khai tại văn phòng hay gia đình. Tính năng SmartBeam tích hợp trong DIR-885L cũng được D-Link khẳng định sẽ phủ sóng rộng hơn với tín hiệu tốt hơn. 
 
D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng
 
Được biết, SmartBeam là tính năng mới được bổ sung cho dòng Wireless Router cao cấp của D-Link, giúp nâng cao vùng phủ sóng bằng giải pháp hướng băng thông trực tiếp vào các thiết bị kết nối trong hệ thống mạng thay vì chỉ đơn thuần là truyền tải băng thông theo kiểu thông thường như trước đây.
 
Hay nói cho dễ hiểu hơn, nếu như công nghệ Single-User MIMO trước đây chỉ có khả năng "phục vụ" duy nhất cho 1 thiết bị kết nối tại 1 thời điểm, thì Multi-User MIMO "đa đoan" hơn, cho phép đáp ứng dữ liệu vào/ra của nhiều thiết bị kết nối tại 1 thời điểm.
 
D-Link cho biết, DIR-885L giúp người dùng trải nghiệm kết nối không dây vượt trội cho các tác vụ stream video chuẩn HD trên băng tần 5GHz cùng lúc cho notebook hay máy tính để bàn. Trong khi đó, việc tích hợp công nghệ mới Multi-User MIMO (MU-MIMO) cho phép truyền dữ liệu đồng thời tới nhiều nhóm đối tượng sử dụng khác nhau, nâng hiệu năng sử dụng mạng Wi-Fi cho người dùng lên một chuẩn mực mới.
 
Hay nói cách khác, với DIR-885L, người dùng sẽ có được nhiều làn xe trên đường cao tốc Wi-Fi. 

Điểm qua thông số kỹ thuật Wi-Fi Router D-Link DIR-885L:

Chuẩn Wi-Fi: 802.11a/b/g/n/ac với MU-MIMO
Băng tần Wi-Fi: 2167 Mbps (5Ghz) và 1000Mbps (2.4Ghz)
Vi xử lí: 1.4Ghz lõi kép
WAN: 1 cổng Gigabit
LAN: 4 cổng Gigabit
An-ten: 4 an-ten băng tần kép có thể tháo lắp
USB: chuẩn 3.0
Tính năng đáng chú ý: Giao diện QoS thông minh, SmartConnect
 
Chuẩn Wi-Fi: 802.11a/b/g/n/ac với MU-MIMO - Băng tần Wi-Fi: 2167 Mbps (5Ghz) và 1000Mbps (2.4Ghz)
 
 
 
Broadcom ARM Cortex A9 1.4 Ghz
 
D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng
 
Nhìn trong hộp đã thấy cục Router cực kì hầm hố.
 
D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng
 
D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng
 
 

VÌ SAO NÊN CHỌN DIR-885L?

D-Link đã đưa ra các lý do để bạn phải chọn lên đời chiếc router của mình bằng chiếc DIR-885L.
 
– Sức mạnh Wi-Fi đỉnh: Bạn sẽ có được một mạng Internet trong gia đình với tốc độ cực nhanh tới 3.150Mbps. Và điểm mà D-Link muốn nhấn mạnh ở đây là không chỉ nhanh mà còn mạnh nữa. Điều này giúp bạn không bị lãng phí khi đang thuê bao mạng Internet cáp quang (Fiber Optics) với tốc độ cao gấp nhiều lần mạng cáp đồng ADSL. Bây giờ ở xứ Việt, mạng cáp quang ngày càng rẻ và phủ rộng tới tận nhà.
 
– Có hai băng tần với tốc độ cao (Ultra Dual Band): Cũng dựa trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz, nhưng DIR-885L hỗ trợ tốc độ cao hơn thông thường. Về lý thuyết, nó cung cấp tốc độ tới 1.000Mbps ở băng tần 2.4GHz và 2.167Mbps ở băng tần 5GHz, tổng cộng lên tới 3.167Mbps.
 
Về sức mạnh của băng tần 5Ghz, mình có thử test thử tốc độ truyền file bằng 2 máy Macbook thông qua Airdrop thì tốc độ truyền file thực sự khá kinh ngạc, trung bình là khoảng 20mb/s (các router bình thường thì tốc độ sẽ khoảng 4mb/s) cho một file lớn. Điều này có thể thấy rằng, bạn sẽ dễ dàng Stream các phim định dạng 4K lên Tivi dễ dàng và không bị tình trạng giật lag.
 
Tuy nhiên khi mình thử với một folder nhiều tập tin thì tốc độ vẫn là bình thường như các Router khác.
 
D-LINK ROUTER DIR-885L AC3150: sức mạnh mới cho mạng Internet của gia đình và văn phòng
 
 
– Sẵn sàng cho công nghệ MU-MIMO (Multi-User, Multiple-Input, Multiple-Output): Đây là một chuẩn công nghệ MIMO nâng cao cung cấp tín hiệu Wi-Fi băng thông rộng mạnh mẽ cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Nó khác với công nghệ Single-User MIMO chỉ phục vụ mỗi lần một thiết bị. Điều này quả là gãi đúng chỗ ngứa của quảng đại quần chúng khi ngày nay nhà nào cũng có một đạo quân hùng hậu các thiết bị di động, nhất là khi số người sở hữu nhiều thiết bị ngày càng trở nên đông vui hơn.
 
 
 
 
 
– CPU Dual-core tốc độ 1.4GHz: Router giờ đây cũng được trang bị cả CPU để có thể tự mình xử lý các vấn đề, thuật toán có liên quan tới mạng, không còn hoàn toàn phụ thuộc vào máy tính nữa. CPU càng nhanh thì càng giúp cho router mạnh hơn, và dĩ nhiên là có lợi cho tốc độ truyền tín hiệu cao hơn.
 
–  Có tới 4 anten mạnh mẽ: Tuy chỉ có số “ngoe” bằng 2 phần 3 của ông anh DIR-890L, nhưng với 4 anten, DIR-885L vẫn “nhiều chân” hơn các router bình thường. Và hơn thế nữa, đây là loại anten mạnh (High Performance Antenna). Anten nhiều và mạnh giúp phủ sóng rộng khắp cả nhà, hạn chế tình trạng điểm mù sóng (dead zone) hay sóng yếu.
 
– Công nghệ kết nối thông minh (SmartConnect): Không phải các băng tần Wi-Fi đều giống nhau. Với công nghệ SmartConnect, router sẽ tự động chọn từ 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz để cung cấp băng tần tốt nhất và rõ nhất phù hợp với mỗi thiết bị đang kết nối. Tính năng lái băng tần (Band Steering) sẽ tự động điều chuyển các thiết bị đang thực hiện các tác vụ cần băng thông lớn từ băng tần phổ cập 2.4GHz (ở router này có tốc độ 1.000Mbps) và sang băng tần 5GHz (ở router này có tốc độ tới 2.167Mbps) ít có thiết bị sử dụng để tăng tính hiệu dụng của băng thông.
 
Router sẽ nhận diện các thiết bị kết nối để ưu tiên dành băng tần tương ứng cho các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi cao tốc nhằm bảo đảm nguồn tín hiệu. Công nghệ này giúp ngăn chặn các thiết bị có công nghệ cũ hơn chen lấn xô đẩy gây ảnh hưởng tới các thiết bị tiên tiến hơn. Tất nhiên, với khả năng tương thích rộng, router vẫn cung cấp sóng cho các thiết bị chỉ hỗ trợ các chuẩn Wi-Fi thấp (802.11abgn), nhưng sẽ cung cấp tín hiệu tương ứng. Nói cho dễ hình dung là trên một xa lộ có nhiều làn xe dành cho các loại xe có tốc độ nhanh chậm khác nhau. Với tính năng ưu tiên hóa lưu thông (Traffic Prioritization), cỗ máy Advanced QoS engine bảo đảm cung cấp sóng tốt nhất cho các chương trình được ưu tiên cao, cho tác vụ xem video online và chơi game online.
 
 
 
– Công nghệ phủ sóng thông minh được nâng cấp (Advanced AC SmartBeam): Đây là công nghệ tạo chùm tín hiệu độc đáo của D-Link giúp cải thiện đáng kể cả sức mạnh lẫn tầm phủ của tín hiệu Wi-Fi. Router sẽ tự động nhận diện và bung các chùm băng thông tương ứng tới nơi mà người dùng đang cần nhất. Cụ thể là router sẽ cải thiện chất lượng phủ sóng bằng cách “lái” (steering) băng thông tới ngay các thiết bị của bạn khi bạn di chuyển quanh nhà mình. Nhờ vậy, bạn có thể stream các video HD, lướt web, chat video hay chơi game online từ bất cứ nơi đâu trong nhà mà vẫn luôn có được tín hiệu sóng Wi-Fi tốt nhất có thể được.
 
– Có tới 4 luồng data cùng một lúc cho mỗi anten (4×4 datastreams): Nhờ hỗ trợ nhiều luồng dữ liệu nên router có thể tăng và giữ được băng thông rộng. Các luồng dữ liệu độc lập sẽ được truyền tới mỗi thiết bị đang kết nối để giúp tốc độ nhanh hơn.
 
– Có 4 cổng Gigabit LAN: Không chỉ cung cấp Wi-Fi tốc độ cao, router DIR-885L còn có 4 cổng LAN chuẩn GigaLAN hỗ trợ tốc độ tới 1 gigabit/giây. Vì thế, bạn có thể kết nối 4 thiết bị hỗ trợ GigaLAN qua cáp như máy tính để bàn, đầu phát multimedia để tận hưởng các video và game chuẩn HD.
 
– Có thể làm router hay extender: DIR-885L được tích hợp sẵn tính năng 2-in-1 cho phép bạn sử dụng nó như một router (đây là chế độ mặc định) hay một thiết bị truyền tiếp sóng extender. D-Link đã trang bị sẵn cho nó một công tắc gạt để chọn chế độ router hay extender. Tuy nhiên, đây là một tính năng của tương lai. D-Link cho biết sau này sẽ kích hoạt tính năng kép này thông qua cập nhật firmware.
 
Có lẽ bạn sẽ thắc mắc ai lại đầu tư trên dưới 6 triệu đồng để tậu một em router “khủng” về làm thiết bị truyền tiếp mở rộng sóng? Thực tế với những người có nhu cầu và là dân chơi công nghệ chịu chơi không sợ mưa rơi, một khi họ đã có sẵn một em router “khủng” như DIR-890L AC3200 “sáu càng” hay thậm chí DIR-895L AC5300 “tám càng”, họ cũng sẽ muốn có một extender có sức mạnh tương ứng. Vì thế, DIR-885L đưa ra một giải pháp 2-in-1 router/extender thông minh, linh hoạt và tiết kiệm.
 
 

TRUY XUẤT RỘNG

 
– Với chuẩn DLNA mà DIR-885L hỗ trợ và tương thích, bạn có thể thưởng thức và chia sẻ các nội dung multimedia của mình trên bất cứ thiết bị hỗ trợ DLNA nào khác, như TV, máy chơi game console, smartphone, tablet,…
 
– Ứng dụng di động mydlink SharePort App cho phép bạn từ xa mà vẫn có thể xem và chia sẻ các bộ phim, bản nhạc, hình ảnh,… từ ổ lưu trữ đang được gắn vào router.
 
– Tiện ích SharePort Utility của router giúp bạn có thể truy xuất và chia sẻ máy in, máy quét (scanner) hay ổ lưu trữ dữ liệu cho khắp các thiết bị trong nhà được kết nối vào mạng của bạn. D-Link trang bị cho DIR-885L một cổng USB 3.0 để làm chuyện ấy với tốc độ nhanh gấp 10 lần USB 2.0 (dĩ nhiên thiết bị gắn vào cũng phải là chuẩn USB 3.0).
 

CÀI ĐẶT VÀ QUẢN LÝ DỄ DÀNG

Giống như các anh chị em mình trong gia đình D-Link, router DIR-885L có các thao tác cài đặt và quản lý rất dễ dàng và nhanh chóng. Trình thuật sĩ cài đặt (installation wizard) với giao diện dạng trang web trực quan sẽ hướng dẫn bạn từng bước một. D-Link còn cung cấp cho người dùng một ứng dụng mang tên QRS (Quick Router Setup) để mở trang giao diện điều khiển và cấu hình DIR-885L trực tiếp từ smartphone nền Android hay iOS.
 
 
       
 
Router hỗ trợ tính năng cài đặt bằng smartphone và tablet thông qua ứng dụng Quick Router Setup (QRS) App. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng đưa router vào phục vụ bá tánh khi bạn chưa hay không cần phải tùy chỉnh, thiết đặt riêng.
 
 
(Về cơ bản, trình hướng dẫn cài đặt tự động cũng yêu cầu người dùng thực hiện qua các bước hệt như khi thủ công yêu cầu kích hoạt tính năng này.)
 
Dĩ nhiên, DIR-885L cũng hỗ trợ phương pháp cài đặt nhanh nhất chỉ bằng một cú nhấn nút WPS (Wi-Fi Protected Setup). Với các thiết bị muốn kết nối với router mà cũng hỗ trợ WPS, bạn chỉ việc nhấn nút WPS trên thiết bị và nút WPS trên router là hai đứa chúng nó sẽ tự động dò tìm ra nhau mà bắt tay nhau phục vụ bạn một cách an toàn và nhanh chóng.
 
 
DIR-885L cũng có tính năng Zero Configuration của D-Link. Một khi router đã được cài đặt xong, các thiết bị D-Link khác cũng có tính năng Zero Configuration có thể kết nối với router nhanh và ngay.
 
Về quản lý, với ứng dụng di động miễn phí mydlink Lite App, bạn có thể dùng thiết bị di động của mình kết nối với DIR-885L từ xa để giám sát, điều khiển và xử lý các vấn đề cả hệ thống mạng ở nhà mình.
 

BẢO MẬT CHẶT CHẼ VÀ ĐA DẠNG

DIR-885L hỗ trợ chuẩn mã hóa WPA/WPA2 cung cấp mức độ bảo mật không dây cao nhất. Nó hỗ trợ giao thức L2TP Over IPSec VPN Server để bảo đảm truyền dữ liệu an toàn khi từ xa kết nối vào mạng ở nhà.            
 
Với tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh (Parental Controls) của router, bạn có thể lập các lịch online để quản lý thời gian con em lên mạng, và chặn hay cho phép các website và thiết bị cụ thể nào đó mà bạn không muốn con héo lánh tới.
 
Đặc biệt, router còn có tính năng lập một mạng Wi-Fi riêng biệt Guest Zone (có thể mã hóa) dành cho khách để cho phép người khác có thể dùng chung mạng để vào Internet nhưng không thể tò mò tọc mạch soi mói các thiết bị của mạng.
 
Đọc tới đây, chắc chắn bạn hiểu vì sao router mạng không dây DIR-885L (cũng như các router cao cấp và high-performance khác của D-Link) đã được trang bị CPU riêng để có thể tự xử lý quá chừng công việc đặc thù và độc quyền như vậy. Đặc biệt, DIR-885L còn có CPU mới và mạnh hơn đàn anh DIR-890L, với tốc độ 1.4GHz so với 1GHz của đàn anh. Như đã nói ở trên, DIR-890L thuộc nhóm Ultra Wi-Fi Router của D-Link bao gồm những router không chỉ nhanh mà còn phải mạnh và ổn định.
 

THỬ NGHIỆM

Việc cài đặt router dễ và nhanh. Router chạy ngon lành và chất lượng sóng mạnh và ổn định. Độ phủ sóng thuộc loại tốt.
 
Chúng tôi dùng ứng dụng SpeedTest cài đặt trên smartphone Android (Samsung Galaxy Note 5 hỗ trợ chuẩn Wi-Fi AC) để đo tốc độ Wi-Fi của router trong ba kịch bản:
 
– Trong phòng làm việc có đặt router này
 
      
 
             – Trong một phòng khác cách 2 lần cửa và một khoảng trống.           – Ở dưới một tầng.
 
Là sản phẩm được tích hợp với dịch vụ đám mây mydlink do D-Link phát triển và cung cấp miễn phí cho mọi người dùng, do đó Test Lab cũng có thể sử dụng ứng dụng mang tên mydlink Lite trên smartphone hay tablet để từ xa quản lý DIR-885L cũng như các IP Camera khác sử dụng chung tài khoản mydlink.
 
    

 

 

"Nét son" SharePort

 
Là tính năng cuối cùng được Test Lab thử nghiệm trên "cua huỳnh đế" DIR-885L, song SharePort lại để lại nhiều ấn tượng nhất. 
 
Về cơ bản, tính năng mydlink SharePort cho phép người dùng kết nối một thiết bị lưu trữ USB với DIR-885L và chia sẻ tài liệu, phim, hình ảnh và nhạc ngay lập tức đến các thiết bị khác. Người dùng cũng có thể upload dữ liệu đến ổ USB, stream những bộ phim HD trên máy tính, trong khi các thành viên khác có thể stream nhạc hoặc tải dữ liệu từ ổ USB tới thiết bị di động của họ.
 
Thử nghiệm tại Test Lab cho thấy, dù từ iPhone 6S Plus hay smartphone nền Android, hay laptop, thì việc truy xuất kho dữ liệu trên ổ lưu trữ USB kết nối với DIR-885L vẫn mượt mà, tốc độ truy xuất nhanh và quan trọng hơn hết là không quá khó để Test Lab cấu hình các chế độ truyền phát, đặt lại link truy cập.
 
D-Link DIR-885L hỗ trợ chuẩn chia sẻ dữ liệu như DNLA Media Server, Windows File Sharing và cả Web File Access.
 
 
 

Thay lời kết:  Một khi đã trang bị gần như đầy đủ cho ngôi nhà số của mình, từ âm thanh HD, màn hình HD, smartphone và tablet chuẩn AC… kết nối vào hệ thống mạng Wi-Fi tại nhà thì "cua huỳnh đế" DIR-885L chính là "chìa khóa" then chốt để vận hành trơn tru toàn bộ hệ thống 4K HD và game online.Router Wi-Fi này sẽ phù hợp với những game thủ chuyên nghiệp hoặc là những game thủ chuyên streaming game và cần độ ổn định để chất lượng video khi stream không bị giật lag làm ảnh hưởng thì cục Router này là sự lựa chọn đúng đắn.

Click mua ngay DLINK-885L

DLINK 885l

Đây là toàn bộ hình về Router D-Link DIR-885L

 
Giới hạn tin theo ngày :