Danh mục sản phẩm

Qualcomm trình làng bộ xử lý dành cho PC hỗ trợ 5G đầu tiên trên thế giới

  • Thứ ba, 26/02/2019, 18:03 GMT+7
  • 922 lượt xem

Đây là phiên bản nâng cấp của Snapdragon 8cx được giới thiệu hồi cuối năm 2018.

Tại Snapdragon Technology Summit hồi tháng 12 năm ngoái, Qualcomm đã giới thiệu bộ xử lý 8cx dành cho nền tảng PC, được sản xuất trên tiến trình 7nm, hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh với chip 15W Intel Core i5. Ở Mobile World Congress 2019, họ vừa tiết lộ rằng sẽ nâng cấp Snapdragon 8cx lên thành 8cx 5G, biến nó thành chipset PC 5G thương mại đầu tiên.

Snapdragon 8cx 5G sẽ được tích hợp baseband 5G thế hệ thứ 2 của Qualcomm là Snapdragon x55 – có tốc độ download cao nhất đạt 7Gbps, vượt mặt cả Huawei Baron 5000 với 6,5Gbps. Dĩ nhiên, Snapdragon x55 cũng tương thích "ngược" với kết nối mạng 2G/3G/4G trên toàn thế giới, với tốc độ cao nhất đạt 2,5Gbps dưới LTE.

 

 

Nói thêm về bộ xử lý Snapdragon 8cx, nó được trang bị 8 nhân Kryo 495 (4 nhân lớn và 4 nhân nhỏ, đây cũng là cấu trúc mạnh nhất trong lịch sử Kryo) và GPU Adreno 680 (với hiệu năng mạnh gấp đôi Adreno 850 trên Snapdragon 850).

Qualcomm cũng cho biết nguyên mẫu của Snapdragon 8cx 5G đã được giao đến cho các khách hàng tiềm năng. Nó dự kiến sẽ được mang lên các sản phẩm notebook ra mắt vào nửa cuối năm nay. Điểm mạnh của nó vẫn là có thời lượng pin rất "trâu" nhưng vẫn đầy đủ các tính năng của Always Connected PC.

 

 

Snapdragon 8cx cũng được gia tăng mức độ bảo mật với hàng loạt các tính năng an ninh mới như hỗ trợ hypervisor, kết nối LTE được bảo vệ, hỗ trợ Windows 10 Enterprise, … Tất cả đều được thiết kế để đảm bảo an toàn cho các loại mật khẩu, lưu trữ và thông tin cá nhân.

Ngoài các cải tiến đáng giá nói trên, Snapdragon 8cx cũng sở hữu AI Engine, và nó sẽ cho phpes nhà phát triển tận dụng hết được tiềm năng của nền tảng này, giảm sự phụ thuộc vào CPU và góp phần trong công cuộc hình thành nên một trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới mẻ.

Theo GenK.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: