Danh mục sản phẩm

◎5 mẹo vặt cực đơn giản giúp laptop chạy nhanh hơn

  • Thứ tư, 21/07/2021, 16:55 GMT+7
  • 388 lượt xem

Dùng laptop lâu ngày, ai cũng sẽ đối mặt với vấn đề tốc độ của máy chậm hơn so với ban đầu. Hãy cùng TNC tham khảo những cách dưới đây để giúp chiếc laptop yêu quý của bạn chạy nhanh hơn, mượt hơn, hỗ trợ công việc, học tập tốt hơn và đồng thời cũng giúp giữ tuổi thọ cho máy.

 

1. Luôn dùng và thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus

Virus chính là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện tử như máy tính. Để loại bỏ những tác hại do virus gây ra tới máy tính và dữ liệu của bạn, hãy trang bị cho chiếc laptop thân yêu của mình một phần mềm diệt virus phù hợp. Phần mềm diệt virus sẽ tìm kiếm và loại bỏ các virus đang ẩn náu trên máy tính của bạn, nó sẽ bảo vệ máy của bạn khỏi bất kỳ loại virus nào đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống. Và để phần mềm diệt virus có thể hoạt động hiệu quả, chúng ta phải cật nhập thường xuyên, nếu không cũng “công cốc”.

2. “Dọn rác” trong máy thường xuyên 

Bạn có lên lịch dọn dẹp định kỳ laptop của mình? Trong máy tính của bạn không ít thì nhiều cũng sẽ có những dữ liệu hay phần mềm không còn cần dùng đến nữa nhưng vẫn đang chạy, chiếm một phần bộ nhớ trong. Các file rác này khiến ổ đĩa phải chạy vất vả hơn, vì ổ đĩa phải gánh vác một lượng dữ liệu rác rất lớn từ đó làm chậm máy. Để xóa chúng đi, bạn có thể thực hiện thủ công hoặc nhờ tới phần mềm chuyên dụng nếu lượng dữ liệu quá lớn. Và bạn nên tạo cho mình một thói quen thường xuyên dọn dẹp những tập tin không cần thiết để máy có thể chạy trơn tru hơn.

3. Tắt các phần mềm khởi động cùng lúc với laptop

Đây có thể coi là mẹo giúp laptop chạy nhanh hơn cực kỳ hiệu quả và nên được sử dụng nhất. Mỗi khi bạn khởi động máy, có thể có nhiều hơn một phần mềm sẽ được khởi động cùng lúc. Điều này thực ra rất tiện lợi nhưng có thể có nhiều thứ trong đó chúng ta không hề cần đến mà cũng không biết để tắt đi.

Với hệ điều hành Windows, chúng ta thao tác như sau: vào Start menu và gõ “msconfig” (với Windows 7 thì vào khung tìm kiếm hoặc dùng tổ hợp phím “Windows + S” rồi gõ “msconfig” ở Windows 8 và 8.1). Tiếp đó bạn vào tab Startup và tắt bớt một số phần mềm không cần thiết theo ý mình, nhấn Apply và restart máy là xong.

4. Xóa Lịch sử và Cache của trình duyệt Web

Hầu hết chúng ta đều vào web mỗi ngày và truy cập vào rất nhiều trang web. Nếu bạn thấy việc lướt web của mình cứ ì ạch, đầu tiên hãy thử xóa Lịch sử đi (trong trường hợp không có nhu cầu giữ lại lịch sử). Tiếp đó, nếu tình hình vẫn không cải thiện thì hãy thử xóa bớt cả Cache trong 1 khoảng thời gian nhất định. Việc xóa Cache định kỳ còn giúp chúng ta bảo mật tốt hơn.

5. Khởi động máy mỗi ngày 2 lần

Laptop thì cũng giống như hầu hết các máy móc khác, làm việc liên tục lâu cũng cần được nghỉ ngơi. Hãy để chúng được “thư giãn”, đừng bật máy lên cả ngày dài. Việc dùng máy liên tục lâu sẽ chiếm dụng bộ nhớ đệm RAM trên máy nhiều hơn. Trung bình, bạn nên khởi động lại laptop 2 lần 1 ngày.

 

Các mẹo giúp laptop chạy nhanh hơn phía trên đều cực kỳ dễ thực hiện đúng không? Vậy hãy ghi lại và áp dụng ngay cho người bạn đồng hành thân yêu của mình nhé!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp