Danh mục sản phẩm

Khám phá bí mật sử dụng pin laptop thoải mái cả ngày

  • Thứ tư, 28/04/2021, 11:51 GMT+7
  • 279 lượt xem

Với các thế hệ laptop hiện nay, thời lượng pin đã không còn là vấn đề được quan tâm nhiều khi bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng. Tuy nhiên, trong các trường hợp thực sự cần thiết, bạn vẫn có thể vận dụng những cách dưới đây để tăng thời lượng pin cho laptop.

1. Điều chỉnh chế độ của Windows

Có thể bạn đã bỏ qua một tính năng cực hay trên Windows đó chính là điều chỉnh các chế độ hoạt động. Khi bạn cần sử dụng với tốc độ cao và hiệu suất tốt nhất thì kéo thanh chế độ lên Best Performance. Khi pin đã cạn mà bạn cần để duy trì công việc đơn giản thì có thể kéo về chế độ Best Battery Life.

2. Giảm độ sáng màn hình

Một trong những thành phần tiêu hao pin nhiều nhất trên laptop đó là màn hình, đặc biệt với những màn hình có độ phân giải và tần số cao. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình mà vẫn nhìn rõ các thông tin hiển thị khi sử dụng trong nơi hơi tối và ít nguồn sáng.

3. Sử dụng chế độ máy bay trên laptop

Đây là tính năng thực sự có trên Windows vô cùng hữu ích. Bật thanh phím tắt nhanh của Windows lên ở bên góc dưới bên phải màn hình và bạn chọn vào chế độ máy bay.

Lưu ý: Khi bạn chỉnh chế độ máy bay chỉ có thể làm việc offline. Chính vì thế, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này khi thật cần thiết.