Danh mục sản phẩm

Những vị trí bạn không nên đặt điện thoại để bảo đảm an toàn cho bản thân

  • Thứ hai, 13/04/2020, 14:56 GMT+7
  • 231 lượt xem

Lợi ích đến từ những chiếc điện thoại thông minh là rất nhiều, tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí sẽ khiến chúng gây hại cho bạn. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn những vị trí mà bạn không nên đặt chiếc smartphone để bảo đảm an toàn cho bản thân. 

1. Đặt ở túi sau của quần

Tuy tiện lợi nhưng cũng chứa nhiều tiềm ẩn nguy hiểm khi bạn đặt điện thoại ở túi sau quần. Những lúc như vậy, màn hình điện thoại có thể bị vỡ bất cứ lúc nào khi bạn vô tình ngồi xuống hoặc dựa người vào đâu đó. Bên cạnh đó, việc ngồi với điện thoại sau túi quần sẽ gây ra tình trạng không tốt cho cột sống của bạn. Ngoài ra, điều này vô tình đã tạo cơ hội cho kẻ xấu dễ dàng lấy điện thoại của bạn ở vị trí ấy.

2. Đặt bên dưới gối ngủ

Hành động này sẽ khiến bạn đau đầu và chóng mặt vì điện thoại cũng có sóng bức xạ. Bên cạnh đó, việc đặt smartphone ở dưới gối cũng không tốt về mặt vệ sinh vì điện thoại sẽ làm bẩn chiếc gối của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

3. Sử dụng trong điều kiện thời tiết không tốt

Các nhà sản xuất smartphone nào cũng đều khuyên bạn không sử dụng thiết bị trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong điện thoại. Ngoài ra, nếu chiếc smartphone của bạn đã cũ và chai pin thì có thể sẽ gây ra cháy nổ trong điều kiện thời tiết như trên.

4. Đặt điện thoại dưới đất

Lời khuyên dành cho bạn là hãy nên đặt điện thoại ở những nơi sạch sẽ và cao ráo, tránh đặt dưới đất sẽ không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, nếu không may có người đi ngang không để ý đến chiếc điện thoại đang đặt dưới đất sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

5. Đặt điện thoại trong cốp xe

Một hành động rất nguy hiểm vì chính nó là nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ. Lý do là pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng của cốp xe cộng thêm hơi xăng nếu bạn đang chạy xe. Vì thế, dù tiện lợi, nhưng việc đặt các thiết bị điện tử như điện thoại vào trong cốp xe thật sự không an toàn. 

Trong bài viết trên, những điều Thành Nhân - TNC vừa chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng trường hợp còn nhiều yếu tố khác quyết định. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận và bảo vệ chiếc smartphone cũng như sự an toàn của chính mình.