Danh mục sản phẩm

Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

  • Thứ bảy, 29/06/2019, 10:01 GMT+7
  • 217 lượt xem

Thật vui mừng khi Google giới thiệu tùy chọn tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web vì nó giúp việc quản lý hoạt động đơn giản hơn.

Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật nhiều hơn, Google đã đơn giản hóa việc quản lý hoạt động của ứng dụng và web. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ đã cung cấp tính năng Activity controls (Kiểm soát hoạt động), nhưng tính năng mới sẽ làm mọi thứ linh hoạt hơn. Đây thực sự là bước đi đúng đắn và kịp thời của Google.

 

Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

 

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể cài đặt tự động xóa toàn bộ lịch sử vị trí, và dữ liệu web từ Google. Nếu bạn thường xuyên phải xóa lịch sử thủ công và cảm thấy công việc này tẻ nhạt, đây là tính năng dành cho bạn.

Cách tự động xóa lịch sử vị trí, và dữ liệu hoạt động web và ứng dụng trên iOS, Android, và Web

Hướng dẫn sau đây được thực hiện trên iOS. Đối với Android và web, bạn thao tác tương tự.

Bước 1: Mở Google Chrome trên thiết bị, sau đó bấm nút trình đơn hình dấu chấm lửng ở phía dưới góc phải.

 

Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

 

Lưu ý: Trên máy tính, bạn chỉ cần nhấp chuột vào địa chỉ sau để truy cập trực tiếp vào trang Web & App Acitivity (Hoạt động web và ứng dụng) của Google, sau đó di chuyển đến Bước 4.

Bước 2: Bây giờ, bạn chọn Settings (Cài đặt), sau đó bạn chọn tài khoản Google của mình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Google Activity Controls (Kiểm soát hoạt động trên Google).

 

Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

 

Bước 4: Kế đến, bạn chọn Manage activity (Quản lý lịch sử). Ngay lập tức, Chrome sẽ đưa bạn đến trang Web & Activity (Hoạt động web và ứng dụng) của Google. Hãy chọn Choose to delete automatically (Chọn để xóa tự động).

Bước 5: Đến đây bạn sẽ thấy ba tùy chọn:

- Keep until I delete manually (Giữ cho đến khi tôi xóa thủ công).

- Keep for 18 months (Giữ trong 18 tháng).

- Keep for 3 months (Giữ trong 3 tháng).

Bạn có thể chọn 18 tháng hoặc 3 tháng tùy vào nhu cầu. Ở đây, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn thứ ba vì chúng tôi muốn xóa dữ liệu riêng tư của mình càng sớm càng tốt. Hoàn tất, bạn nhấn nút Next (Tiếp theo).

Bước 6: Cuối cùng, bạn bấm nút Confirm (Xác nhận).

 

Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

 

Kể từ bây giờ trở đi, Google sẽ tự động xóa tất cả những hoạt động cũ hơn ba tháng của bạn. Trường hợp bạn thay đổi ý định, hãy làm theo các bước trên, sau đó chọn tùy chọn bạn muốn.

Theo Techz.vn