Danh mục sản phẩm

Ipad và Macbook sẽ có tấm nền OLED giúp tiết kiệm pin hơn

  • Thứ ba, 22/03/2022, 14:13 GMT+7
  • 249 lượt xem

Hiện nay, LG đang là một trong những thương hiệu đứng đầu về việc sản xuất màn hình OLED. Không chỉ thành công trên các sản phẩm LG, công nghệ OLED của hãng còn được đón nhận bởi các nhà sản xuất khác trên thị trường, trong đó bao gồm cả Apple. Gần đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về việc Apple và LG đang gấp rút thử nghiệm để đưa tấm nền OLED lên Macbook, qua đó thay thế hoàn toàn cho màn hình Retina.

Theo Notebookcheck, để trở thành nhà cung tấm nền OLED độc quyền cho Apple, LG đang thử nghiệm những chiếc màn hình OLED thế hệ 8.5 đầu tiên. Tấm nền thế hệ mới này được phát triển dựa trên công nghệ lắng đọng màn hình, đi kèm với nhiều đặc điểm để phù hợp với phẩm Macbook. Chúng sẽ có kích thước lớn hơn, tuổi thọ cao hơn và khả năng hiển thị màu sắc cũng tốt hơn so với tấm nền OLED thế hệ 6 hiện hành.

Về phía Apple, hãng đã phổ cập tấm nền OLED đơn lớp lên iPhone, nhưng chúng vẫn còn nhiều điểm yếu như tốn pin hơn và tuổi thọ không cao. Vì thế, Apple đang rất muốn đưa tấm nền OLED đa lớp lên các dòng iPad và Macbook trong tương lai. Những tấm nền OLED đa lớp này có tuổi thọ lên tới 10 năm và tiết kiệm pin hơn 30% so với tấm nền OLED đơn lớp. Đây hứa hẹn sẽ là một tấm nền phù hợp với các sản phẩm phục vụ quá trình sử dụng Macbook hay cả iPad. Hiện tại, LG đang là nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ OLED đa lớp và đã cung cấp các tấm nền này cho ngành công nghiệp ô tô. Ví dụ tiêu biểu nhất là màn hình Hyperscreen EQS của Mercedes-Benz.

Dự kiến, Macbook OLED sẽ được xuất hiện vào năm 2025, trước đó 1 năm sẽ là iPad với công nghệ tấm nền tương tự. Với lịch trình trên, Apple có thể sẽ “chậm chân” hơn các thương hiệu khác khi laptop Windows đang dần được phổ cập màn hình OLED xuống cả phân khúc tầm trung và cận cao cấp.

Nguồn: vatvostudio

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: