Danh mục sản phẩm

Kích hoạt tính năng cảnh báo rò rỉ mật khẩu trên Google Chrome

  • Thứ tư, 08/01/2020, 14:56 GMT+7
  • 789 lượt xem

Google Chrome đã được bổ sung thêm một tính năng mới có tên "Password Leak Detection''. Đây là tính năng được thiết kế để cảnh báo nếu thông tin cá nhân hoặc mật khẩu của bạn bị xâm phạm trái phép trên internet.

Chrome sẽ kiểm tra mật khẩu bạn đang sử dụng để đăng nhập trang web có trùng với danh sách ''cấm'' của Google hay không? Nếu phát hiện dữ liệu mật khẩu bị xâm phạm, Google sẽ cảnh báo và khuyên bạn đổi mật khẩu.

Tính năng cảnh báo rò rỉ mật khẩu mới này trước đó đã xuất hiện trên Chrome dưới dạng tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, giờ đây đã được Google tích hợp luôn vào Chrome nên bạn không cần phải cài thêm tiện ích mở rộng nào khác nữa.

Password Leak Detection hiện đang được Google phát triển nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt thủ công bằng cách truy cập vào Cài đặt nâng cao của Chrome. 

Cách kích hoạt Password Leak Detection:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Nhập đường dẫn sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:

chrome://flags/#password-leak-detection

Bước 3: Tại Menu Default bên phải dòng Password Leak Detection chọn Enabled để kích hoạt (hoặc chọn Disabled để tắt).

Bước 4: Nhấp vào Relaunch now để khởi chạy lại ứng dụng.

Khi bạn hoàn thành các bước kích hoạt, Google Chrome sẽ chủ động phát hiện và cảnh báo bất kỳ thông tin đăng nhập nào của bạn đang bị xâm nhập trái phép. Nếu nhận được cảnh báo, bạn hãy thay đổi mật khẩu để giữ cho tài khoản được an toàn.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: