Danh mục sản phẩm

Nâng cấp SSD cho laptop và những điều không thể bỏ qua

  • Thứ hai, 21/10/2019, 10:24 GMT+7
  • 1152 lượt xem

Câu hỏi "Làm thế nào để laptop mạnh và nhanh hơn?" chắc hẳn luôn khiến bạn băn khoăn và đi tìm câu trả lời. Vậy bạn không cần phải tìm đâu xa vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy. Hãy cùng Thành Nhân - TNC khám phá nhé!

1. Nâng cấp SSD cho laptop

Nhiều người vẫn nghĩ là nâng cấp RAM càng cao thì laptop sẽ chạy càng mượt và trơn tru, nhưng thực ra họ đang nhầm lẫn tác dụng giữa cấp thêm RAM và nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop. Trong khi cấp thêm RAM sẽ giúp cho việc chạy đa tác vụ trở nên hiệu quả hơn và ngăn chặn được việc tràn ram khiến máy chạy chậm, thì tác dụng tổng thể lên tốc độ xử lý của máy lại không thể rõ rệt như việc nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop.

Khi laptop có thêm SSD, hiệu quả sẽ thể hiện ra ngay ở tốc độ bật máy siêu tốc và cập nhật, xử lý các tác vụ trong Windows nhanh chóng hơn gấp nhiều lần khi sử dụng HDD. Còn sau khi Ram laptop vượt qua khỏi ngưỡng đủ (8GB, 16GB tùy từng laptop)… hầu như tác dụng của Ram sẽ không thể được nhận ra theo cách thông thường. 

Lợi ích mà SSD đem lại là nhiều đáng kể so với ổ HDD truyền thống. (Nguồn: phongvu.vn)

Ngoài ra, đối với các chuẩn SSD mới ra mắt hiện nay thì tốc độ tải, cài đặt và xử lý các game nặng hàng chục GB có thể diễn ra nhanh như "gió". Nhìn chung, bạn có thể thấy việc nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop gần như đã là bắt buộc ngay khi bạn có điều kiện. Việc nâng cấp sẽ cho ra hiệu quả ấn tượng và không làm bạn thất vọng đấy!

2. Những lý do nên nâng cấp SSD cho laptop 

SSD mát hơn

Vì không có các phần chuyển động, SSD không tạo ra nhiều nhiệt như HDD. Điều này rất quan trọng nếu bạn thường làm việc cùng lúc trên nhiều phần mềm hay môi trường sống ở nhiệt độ cao, vì nó thường khiến ổ cứng bị nóng.

SSD bớt ồn

Chính vì không có phần chuyển động nên sẽ không có tiếng kêu từ máy tính hay nơi đặt ổ cứng. Có lẽ bạn sẽ nghe thấy tiếng quạt gió nhưng cũng sẽ không quá thường xuyên.

SSD 2TB SAMSUNG 860 QVO hiện đang có mặt tại website: https://www.tnc.com.vn/ssd-2tb-samsung-860-qvo-mz-76q2t0bw-.html (Nguồn: tnc.com.vn)

SSD nhanh hơn

Tốc độ ghi của SSD có thể lên tới 3.200 MB/s trong khi HDD chỉ có thể ghi tối đa từ khoảng 160 tới 250 MB/s. Với một số người làm các việc nặng như chỉnh sửa video hay soạn nhạc thì HDD sẽ không thể phục vụ tốt bằng SSD.

SSD bền hơn

SSD nhẹ hơn và sẽ khó vỡ hơn vì không có các phần chuyển động.

SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính

HDD dùng từ tính để lưu trữ dữ liệu nên nếu đặt trong vùng từ tính mạnh thì dữ liệu có thể bị hỏng. Tuy không phải vấn đề lớn với hầu hết mọi người nhưng hãy chọn ổ SSD nếu bạn đến nơi có mức độ từ tính cao.

SSD 256GB Kingmax PJ3280 hiện đang có mặt tại website: https://www.tnc.com.vn/ssd-256gb-ssd-kingmax-pj3280-zeus-gen3x2-.html (Nguồn: tnc.com.vn)

SSD ít tốn điện hơn

HDD cần điện để quay đĩa nhưng SSD chỉ có các bảng mạch bên trong. Kết quả là SSD không cần nhiều điện như HDD. Dù không tiết kiệm được nhiều tiền vì điều này nhưng cũng khiến SSD là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt là khi nhân lên với số dữ liệu lưu trữ.

SSD 512GB Plextor PX-512M9PeGN hiện đang có mặt tại website: https://www.tnc.com.vn/ssd-512gb-plextor-px-512m9pegn.html (Nguồn: tnc.com.vn)

Thành Nhân - TNC hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời cho điều băn khoăn bấy lâu nay về vấn đề nâng cấp SSD cho laptop. Chia sẻ bài viết này để những người bên cạnh bạn cũng sẽ biết được các thông tin này nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: