Danh mục sản phẩm

◎ 5 cách đơn giản để giúp việc sử dụng máy tính dễ dàng hơn

  • Thứ ba, 17/08/2021, 17:02 GMT+7
  • 1092 lượt xem

Hãy cùng khai thác cách tùy chọn của Windows một cách tối ưu để sử dụng máy tính tiện dụng và thao tác nhanh chóng hơn với các phương pháp bên dưới nhé!

1. Tạo lối tắt trên màn hình cho các thư mục, tệp và chương trình

Bạn nên sắp xếp các tệp trong các thư mục thay vì để chúng trên màn hình, ví dụ: tài liệu trong thư mục Documents, ảnh trong thư mục Pictures,...

Bước 1: Trên màn hình Desktop, nhấp chuột phải rồi chọn New > Shortcut

Bước 2: Trong cửa sổ Create Shortcut mở ra, nhấp chọn Browse rồi điều hướng đến tệp bạn muốn tạo lối tắt

Bước 3: Chọn tệp > OK> Next > Đặt tên cho phím tắt > Finish

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo lối tắt cho toàn bộ thư mục theo cách này bằng cách: Chọn thư mục > Nhấp chọn nút Browse thay vì một tệp cụ thể.

Bạn thậm chí còn có thể tạo lối tắt trên màn hình cho các trang web. Ví dụ: tnc.com.vn, trong đó có nội dung Type the location of the item, sau đó nhấp chọn Next > Finish.

2. Ghim các mục vào menu Start

Để thêm một ô lối tắt chương trình, bạn có thể: Vào menu Start > Nhấp chuột phải vào ô trong danh sách bảng chữ cái bên trái > Chọn Pin to Start.

3. Tạo lối tắt cho các cài đặt thường dùng

Bước 1: Mở menu Start > Settings > Tìm đến trang có cài đặt bạn muốn

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tên của cài đặt trong bảng điều khiển bên trái và chọn Pin to Start > Yes

Bước 3: Phím tắt cho cài đặt bây giờ sẽ xuất hiện giữa các ô menu Start của bạn.

4. Sắp xếp các ô menu Start của bạn

Nếu bạn thêm nhiều phím tắt vào menu Start của mình, menu có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn và khó tìm kiếm. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi Windows cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để sắp xếp chúng

Xác định hình dạng và kích thước của từng ô: Nhấp chuột phải vào ô > Chọn Resize > Chọn Small, Medium, Wide hoặc Large (nhỏ, trung hình, rộng hoặc lớn) tùy theo bạn muốn.

Các ô lối tắt cho một số ứng dụng nhất định như Mail, Lịch, Ảnh và các ứng dụng khác cung cấp tùy chọn “live” để hiển thị thông tin được cập nhật thường xuyên như các cuộc hẹn sắp tới hoặc ảnh được thêm gần đây.

Để bật chức năng này, bạn chỉ cần nhấp chọn More > Turn Live Tile on. Và, nếu bạn muốn xóa một ô khỏi menu Start, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ô đó và chọn Unpin from Start.

5. Ghim các mục vào thanh tác vụ

Thanh tác vụ chạy dọc cuối màn hình chính là nơi lý tưởng để đặt các phím tắt cho mục yêu thích của bạn và bạn chỉ cần 1 cú nhấp chuột là xong.

Để thêm lối tắt cho một chương trình trên thanh tác vụ, hãy mở chương trình đó rồi bấm chuột phải vào biểu tượng của chương trình đó trên thanh tác vụ và chọn Pin to taskbar. Biểu tượng của chương trình sẽ vẫn còn trên thanh tác vụ ngay cả khi chương trình sẽ vẫn còn trên thanh tác vụ ngay cả khi chương trình bị đóng.

Với menu Start, bạn có thể thêm phím tắt cho các tệp cụ thể bằng cách ghim chúng vào biểu tượng thanh tác vụ của chương trình.

Để xóa lối tắt, hãy nhấp chuột phải vào lối tắt đó và chọn Unpin from taskbar.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp