Danh mục sản phẩm

3 tuyệt chiêu giúp bạn 'xử lý' nhanh các vấn đề về pin trên laptop một cách hiệu quả mà ít ai biết

  • Thứ tư, 05/05/2021, 12:30 GMT+7
  • 107 lượt xem

Pin luôn là vấn đề muôn thuở khi sử dụng các thiết bị điện tử, trong đó có laptop. Có một số lỗi khi laptop không sạc được mà các bạn không biết cách khắc phục. Trong bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ hướng dẫn các bạn vài cách đơn giản khắc phục vấn đề này.

1. Kiểm tra về phần cứng

Laptop thường sẽ không sạc được do chính phần cứng của máy tính, rất có thể một trong 2 nguồn tiếp xúc điện trên laptop đã bị hỏng. Anh em nên đổi một bộ nguồn mới để sạc cho laptop. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thứ 1: Nếu thiết bị được sạc vào bình thường thì bộ sạc của anh em đã bị hỏng và anh em nên thay bộ sạc mới ngay lập tức.
  • Thứ 2: Nếu thiết bị vẫn không được sạc vào thì rất có thể pin hoặc cổng sạc của anh em đã bị hỏng. Anh em nên vác máy tính của mình đến trung tâm bảo hành để được thay mới nhé.

2. Sử dụng các công cụ về phần mềm của hãng

Mỗi hãng laptop sẽ cung cấp cho các bạn những công cụ để can thiệp sâu vào laptop. Các bạn nên tận dụng những công cụ này để kiểm tra xem laptop của mình có giới hạn về tốc độ sạc cũng như việc giới hạn sạc đầy pin hay không. Nếu thiết bị đã kích hoạt tính năng này thì nên tắt ngay chúng đi vì những tính năng này giúp tuổi thọ pin dài hơn nên sẽ không thể sạc đầy pin nhanh chóng.

3. Cài đặt lại bộ hiệu chỉnh dòng điện của Windows

Đây là một tính năng của Windows 10 khi hệ điều hành được cài đặt lên máy tính. Các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập devmgmt.msc > Chọn Ok.

Sau đó, tìm đến mục Batteries như trong ảnh, Click phải chuột và chọn Update hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại bản mới để khắc phục được sự cố nhé.

Như vậy Thành Nhân đã mang đến cho các bạn một vài mẹo hay khắc phục vấn đề về pin trên laptop. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.