Danh mục sản phẩm

★ Các mẹo cơ bản giúp bạn sử dụng laptop dễ dàng hơn trên Windows 10

  • Thứ năm, 08/07/2021, 19:30 GMT+7
  • 295 lượt xem

Các bạn sử dụng Windows 10 nhưng vẫn chưa biết những mẹo sử dụng cơ bản để có thể sử dụng laptop dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đã dùng Windows mà không biết những mẹo này thì thật lãng phí đấy nhé. Hôm nay Thành Nhân sẽ giúp bạn tìm hiểu các mẹo cơ bản trên laptop Windows để bạn sử dụng dễ dàng hơn.

1. Các tùy chỉnh về màn hình

Các bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thứ với màn hình của laptop để phù hợp với cách sử dụng của bản thân nhất. Các bạn truy cập Cài đặt bằng tổ hợp phím Windows + i.

Sau đó, chọn vào mục System -> Display. Ở dòng đầu tiên, các bạn có thể tùy chỉnh độ sáng và tính năng Night light (tạo ra ánh sáng màu vàng để bảo vệ mắt).

Chọn vào Night light settings để có thể bật ngay với nút Turn on now, tùy chỉnh độ vàng của màn hình với thanh kéo và cuối cùng là cài đặt thời gian bật mỗi ngày.

Các bạn cuộn xuống tiếp phía dưới trong phần Display ở đây sẽ có 3 mục tùy chỉnh:

  • Change the size of text, apps, and other items: Mục này để tùy chỉnh kích thước toàn hệ thống, tính theo phần trăm. Các bạn lựa chọn cho hợp lý nhất.
  • Display resolution: Mục này dùng để tùy chỉnh độ phải màn hình, nên sử dụng tối đa là chuẩn không bị scale và sắc nét nhất.
  • Display orientation: Mục này dành cho các bạn có màn hình ngoài. Các bạn có thể điều chỉnh cả hệ thống xoay dọc, xoay ngang hay lật ngược lại.

2. Cách gỡ cài đặt một ứng dụng bất kỳ

Nhiều bạn đang nhầm lẫn việc xóa đi cái icon có trên màn hình desktop là đã xóa bỏ ứng dụng đó đi rồi. Tuy nhiên việc cài một ứng dụng vào máy tính không dễ như vậy nên việc xóa cũng không phải xóa đi cái icon trên màn hình desktop.

Các bạn tìm kiếm Control Panel trên thanh tìm kiếm của Taskbar.

Sau khi cửa sổ mới hiện lên, các bạn chọn vào Uninstall Programs trong mục Programs.

Cuối cùng nháy đúp vào ứng dụng mà các bạn muốn xóa và chọn Next là xong.

3. Tùy chọn thời gian tự động tắt màn hình

Khác với điện thoại thường sẽ ít bao giờ cắm trực tiếp vào để sử dụng liên tục trong thời gian dài. Laptop các bạn sẽ có thể chỉnh được thời gian sáng khóa màn hình lúc sử dụng pin và lúc có sạc đi kèm.

Bạn mở Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i. Tiếp tục, bạn chọn vào System.

Sau đó bạn chọn đến mục Power & Sleep. Cuối cùng là tùy chỉnh thời gian sáng màn hình của từng mục.

Như vậy Thành Nhân đã giới thiệu cho bạn các mẹo để giúp laptop sử dụng dễ dàng hơn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: