Danh mục sản phẩm

Hãy kiểm tra xem có ai đang dùng chùa Wifi nhà bạn

  • Thứ sáu, 07/11/2014, 10:05 GMT+7
  • 2614 lượt xem

Đôi khi mật khẩu Wi-Fi không đủ để giúp bạn ngăn không cho tên hàng xóm xấu tính hay người lạ dùng “mạng Wi-Fi chùa”. Điều này có thể dễ dàng nhận ra khi bạn thấy việc truy cập vào các trang Web, xem video trên mạng hay chuyển tải dữ liệu bỗng chậm hơn. Việc nghi ngờ ai đó đang “câu trộm” mạng Wi-Fi nhà mình là không thể tránh khỏi bởi khi quá nhiều người cùng sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet của bạn.

Để biết được nguyên nhân thực sự của vấn đề, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí Who Is On My WiFi (WIOMW) dành cho Windows theo các bước sau.

Bước 1: Cài đặt phần mềm Who Is On My WiFi.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, làm theo các bước hướng dẫn. Phần mềm sẽ đề xuất quét mạng của bạn (Scan Now).

Bạn có thể thiết lập phạm vi cổng sẽ quét, tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu quét luôn thì không cần để ý đến các thiết lập này.

Bạn sẽ thấy một danh sách các địa chỉ IP xuất hiện trong cửa sổ ứng dụng sau khi quét. Mỗi thiết bị sẽ được xác định bởi địa chỉ MAC và IP khu vực (được router/switch/modem của bạn gán cho).

Bước 3: Bắt đầu xác định các thiết bị khác kết nối vào mạng của bạn.

 

Nếu có quá nhiều kết nối, cách đơn giản nhất để cho phép thiết bị nào kết nối Wi-Fi của mình là gán nhãn cho chúng. Để gán nhãn, nhấn vào ô Description ở dòng tương ứng, gõ tên và chọn Save ở góc trên bên phải.

Nếu bạn am hiểu về các thiết bị của mình và biết nơi để tìm địa chỉ MAC hay IP khu vực của chúng, bạn có thể tham khảo thông tin những thiết bị đó để gán nhãn. Ví dụ, chạm vào mạng Wi-Fi đã kết nối hiện tại trên Android sẽ hiển thị địa chỉ IP khu vực (Local IP).

Nếu bạn phát hiện ra một người nào đó đang “câu trộm” mạng Wi-Fi của mình, bạn nên thay đổi mật khẩu kết nối không dây.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: