Danh mục sản phẩm

Pin laptop Dell dùng được mấy tiếng? Cách sử dụng pin laptop tiết kiệm nhất

 • Thứ hai, 11/12/2023, 17:01 GMT+7
 • 696 lượt xem

Thời lượng sử dụng pin của laptop là yếu tố mà người dùng khá quan tâm bởi chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Đối với nhiều người dùng laptop Dell luôn đặt câu hỏi pin laptop Dell dùng được mấy tiếng và làm sao để sử dụng pin laptop tiết kiệm, hiệu quả. Cùng Thành Nhân TNC khám phá ngay nhé!
Xem thêm:

Pin laptop Dell dùng được mấy tiếng?

Laptop Dell là một thương hiệu laptop bền bỉ, lâu đời, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cao cho người dùng. Vậy pin laptop Dell dùng được mấy tiếng? Thông thường, các sản phẩm laptop Dell có thời lượng sử dụng giao động từ 4 - 7 tiếng sau khi sạc đầy.

Trên thực tế, laptop Dell có thể sử dụng được trong vòng 5 tiếng đồng hồ liên tục. Điều này đã được nhiều chuyên gia và người dùng trải nghiệm thực tế. 

Đối với những dòng laptop sử dụng cho những tác vụ văn phòng có thời lượng sử dụng lâu hơn so với dòng laptop gaming, multimedia. Do cấu hình và khối lượng công việc của laptop văn phòng nhẹ hơn nên ít hao phí pin hơn.

Pin laptop Dell thường dùng được khoảng từ 4 - 7 tiếngPin laptop Dell thường dùng được khoảng từ 4 - 7 tiếng tùy thuộc vào từng dòng (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin laptop Dell hiệu quả

Pin laptop Dell dùng được mấy tiếng còn phụ thuộc vào những tác vụ sử dụng của máy. Vì vậy, nếu bạn sử dụng laptop đúng cách sẽ giúp pin của máy hoạt động bền bỉ, có thời lượng sử dụng cao. Dưới đây là một số cách giúp bạn sử dụng tiết kiệm pin laptop hơn:

 • Sử dụng tác vụ nhẹ như đọc báo, đọc văn bản, tài liệu sẽ làm máy ít hoạt động, tiêu tốn ít pin hơn.
 • Đóng những cửa sổ, tính năng không cần thiết như WiFi, Bluetooth,... cũng là cách tiết kiệm pin hiệu quả.
 • Giảm độ sáng của màn hình laptop ở mức vừa phải: Khi cài đặt độ sáng màn hình laptop cao sẽ làm laptop của bạn nhanh hết pin hơn. Bạn có thể giảm xuống mức thấp để pin laptop sử dụng được trong một thời gian lâu hơn.
 • Kích hoạt chế độ Battery Saver: Đối với laptop cài đặt Windows 10, 11 được tích hợp sẵn tính năng tiết kiệm pin. Bạn có thể bật Battery Saver lên để máy có thời lượng sử dụng hơn.

Kích hoạt chế độ Battery saver giúp tiết kiệm điện năng Kích hoạt chế độ Battery saver giúp tiết kiệm điện năng đáng kể (Nguồn: Internet)

 • Nâng cấp, cập nhật mới driver và phần mềm: Các driver và phần mềm của laptop Dell liên tục ra mắt những phiên bản mới giúp người dùng có thêm nhiều tính năng và năng lượng hiệu quả hơn. Vì vậy, việc cập nhật lại phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm pin laptop tốt nhất.
 • Đóng những ứng dụng chạy ngầm: Những ứng dụng chạy ngầm có thể làm laptop hết pin nhanh hơn như: diệt virus, camera, mail, cortana,... Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết này sẽ giúp laptop tiết kiệm pin đáng kể.
 • Thường xuyên diệt virus vì virus khiến máy phải hoạt động nhiều hơn gây tốn pin hơn. Do đó, dọn sạch virus sẽ giúp laptop của bạn tiết kiệm pin.
 • Nên tắt máy khi không sử dụng, nhiều người thường có thói quen để laptop ở chế độ sleep hoặc để máy tự động sleep mà không biết nó tốn khá nhiều pin.

Phương pháp gia tăng tuổi thọ cho laptop Dell 

Việc pin laptop Dell dùng được mấy tiếng còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo quản máy. Dưới đây là một số phương pháp gia tăng tuổi thọ cho laptop Dell:

Sạc pin laptop khi cần thiết

Sạc pin laptop đúng cách sẽ khiến laptop Dell của bạn gia tăng tuổi thọ, sử dụng bền bỉ và lâu dài hơn. Bạn nên sạc pin laptop khi cần thiết hoặc chỉ sạc pin laptop khi dung lượng pin đã xuống dưới 20%.

Sạc pin laptop Dell khi cần thiết giúp gia tăng tuổi thọSạc pin laptop Dell khi cần thiết giúp gia tăng tuổi thọ (Nguồn: Internet)

Tránh tình trạng để cạn kiệt pin

Dù bạn đang sử dụng bất cứ loại laptop nào thì cũng tuyệt đối không nên để laptop sập nguồn mới đi sạc. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin đáng kể, hiệu năng sử dụng pin laptop cũng không cao, thời gian bị hạn chế.

Không nên để tình trạng cạn kiệt pin rồi mới cắm sạc Không nên để tình trạng cạn kiệt pin rồi mới cắm sạc (Nguồn: Internet)

Sử dụng đúng cổng sạc pin laptop

Mỗi dòng laptop sẽ có cổng cắm sạc tương ứng. Hiện nay cổng cắm sạc trên thị trường laptop vô cùng nhiều và tràn lan vì vậy các bạn có thể mua phải những cổng sạc kém chất lượng, khác với dòng laptop. Nếu bạn sử dụng cổng sạc đểu trong một thời gian dài sẽ làm hư hỏng pin laptop.

Sử dụng đúng cổng sạc chính hãng của laptop Dell

Sử dụng đúng cổng sạc chính hãng của laptop Dell (Nguồn: Internet)

Cách kiểm tra dung lượng pin và độ chai pin laptop chính xác

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Window + R > Nhập "cmd" > Chọn Enter.

Nhấn tổ hợp phím Window + R > Nhập "cmd" > Chọn Enter

Bước 2: Ngay trên giao diện Command Prompt > Bạn hãy nhập lệnh powercfg /batteryreport > Nhấn Enter. Bạn sẽ thấy kết quả sẽ hiển thị như hình minh họa.

Trên giao diện Command Prompt > Nhập lệnh powercfg /batteryreport Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm đến file xuất thông tin về Pin (tham khảo minh họa hình dưới).

Tìm đến file xuất thông tin về PinBước 4: Bạn hãy kích Double chuột trái mở trang Battery report hiện ra như kết quả bên dưới. Vậy là bạn đã đọc được một số thông số về dung lượng pin như:

Mở trang Battery report

 • DESIGN CAPACITY: Dung lượng pin đầu tiên của nhà sản xuất.
 • CAPACITY: Dung lượng pin thực tế sau khi bạn đã sạc pin đầy đủ.
 • CYCLE COUNT: Số lần sạc pin.

Lưu ý: Chênh lệch giữa Design Capacity và Capacity là độ hao mòn của pin hay nhiều người vẫn nói là độ chai pin.

Những lưu ý khi sạc pin laptop Dell

Khi sử dụng laptop Dell, bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng khi sạc laptop đảm bảo dung lượng pin bền bỉ:

 • Đối với dòng laptop mới mua, bạn nên sạc với thời gian lâu hơn so với dòng máy đã qua sử dụng khoảng 3 lần đầu tiên. Laptop sẽ dễ bị chai pin nếu không được sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Không nên vừa sử dụng và sạc laptop rất dễ làm hư máy. Vì sạc laptop thường có dung lượng lớn hơn nhiều so với pin nên nguồn điện cung cấp cho cả 2 chế độ sạc pin và sử dụng điện trực tiếp.
 • Tránh sạc pin laptop Dell qua đêm vì nó sẽ làm gia tăng nhiệt độ máy. Nó sẽ tạo ra những tia lửa điện nhỏ dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.

Một số lưu ý khi sạc pin laptop Dell Một số lưu ý khi sạc pin laptop Dell (Nguồn: Internet)

FAQ - Những câu hỏi thường gặp

Pin laptop Dell sạc bao lâu thì đầy?

Nguồn sạc và dung lượng pin là 2 yếu tố quyết định thời lượng sạc đầy laptop Dell. Mỗi dòng laptop Dell đều có dung lượng pin và nguồn sạc khác nhau nên thời lượng sạc của thiết bị cũng khác nhau.

Nếu pin của laptop có 4 cell thường mất khoảng 3 - 4 giờ để sạc đầy. Laptop có 6 cell thời gian sạc đầy từ 3.5 - 4 giờ. Tuy nhiên, mỗi laptop sẽ có giới hạn về mỗi linh kiện sạc, cho nên người dùng nên kiểm tra và thực hiện thay pin laptop Dell mới.

Làm thế nào để đo được thời lượng pin laptop?

Chúng ta có rất nhiều cách để đo thời lượng sử dụng pin laptop chẳng hạn như sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như: Powercfg Battery Report, Battery Cat,… 

Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là bạn cứ sử dụng laptop bình thường từ khi sạc đầy đến khi hết pin sẽ tính được thời lượng pin laptop của bạn.

Công thức tính thời gian sử dụng pin là gì?

Để tính toán thời lượng sử dụng pin laptop, bạn có thể sử dụng công thức cơ bản sau:

Công thức tính thời gian sử dụng pinTrong đó:
0.6 là hệ số điều chỉnh để tính toán thời gian sử dụng pin. Đây là hệ số thực tế mà mức tiêu thụ điện của laptop không ổn định, có thể dao động trong khoảng từ 0.5 - 0.7.

Tại sao laptop mới mua lại mau hết pin?

Laptop mới mua mau hết pin có rất nhiều có thể do máy bạn đang bật nhiều chế độ tiêu hao nhiều năng lượng pin như: độ sáng màn hình quá cao, bật đèn nền bàn phím, kết nối không dây hoặc thiết bị ngoại vi không sử dụng, nhiều ứng dụng chạy nền,...

Thay pin laptop Dell ở đâu uy tín?

Chắc hẳn sau một thời gian dài sử dụng laptop Dell thì máy của bạn có những dấu hiệu chai pin, máy nhanh hết pin. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay mới pin laptop để dễ dàng làm việc hơn. 

Hiện tại, Thành Nhân TNC có dịch vụ thay pin laptop Dell chính hãng, uy tín, đảm bảo về chất lượng. Hãy đến ngay cửa hàng của chúng tôi để có được tư vấn và sửa chữa chất lượng, tận tâm nhá. Hoặc bạn có thể liên hệ với Hotline 1900 6078 - (028) 39 250 259 để được tư vấn thêm nhé!

Thành Nhân TNC là địa điểm lý tưởng để bạn chọn thay pin laptop Dell Thành Nhân TNC là địa điểm lý tưởng, đáng tin cậy để bạn chọn thay pin laptop Dell 

Bài viết trên đây những thông tin cơ bản chia sẻ tới bạn về pin laptop Dell dùng được mấy tiếng. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính.


 

Tham khảo một số laptop Dell có giá ưu đãi tại Thành Nhân TNC:

Tên sản phẩm Thông số kỹ thuật Giá bán
Laptop Dell Vostro 3430 71015715 (i3 1305U/ Ram 8GB/ SSD 256GB/ Windows 11/ Office/ Xám)OS:Windows 11 Home + Microsoft Office Home and Student 2021,CPU:Intel Core i3-1305U up to 4,50GHz,RAM:8GB DDR4 3200MHz,Ổ cứng:256GB SSD M.2 PCIe NVMe,VGA:Intel Iris Xe Graphics,Màn hình:14.0 FHD (1920 x 1080), Anti-Glare LED Backlight, Narrow Border WVA11,890,000 đ
Laptop Dell Inspiron 15 3530 N3530-i3U085W11BLU (i3 1305U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ Windows 11/ Office/ Đen)OS:Windows 11 Home + Office Home and Student,CPU:Intel Core i3-1305U up to 4.50Ghz,RAM:8GB DDR4 2666MHz (1x8GB),Ổ cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe ,VGA:Intel UHD Graphics,Màn hình:15.6 FHD (1920 x 1080), 120Hz, 250 nits, WVA Anti- Glare LED Backlit 12,290,000 đ
Laptop Dell Vostro 3430 71011900 (i5 1335U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ Windows 11/ Office) OS:Windows 11 Home + Microsoft Office Home and Student 2021,CPU:Intel Core i5-1335U up to 4.60GHz, 12 MB,RAM:8GB DDR4 3200MHz,Ổ cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe,VGA:Intel Iris Xe Graphics,Màn hình:14.0 FHD (1920 x 1080), Anti-Glare LED Backlight, Narrow Border WVA 15,950,000 đ
Laptop Dell Vostro 15 3530 80GG9 (i5 1335U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ Windows 11/ Office/ Xám)Hệ điều hành:Windows 11 Home + Microsoft Office Home and Student,Chíp xử lý:Intel Core i5-1335U up to 4.60Ghz, 12MB,Bộ nhớ Ram:8GB DDR4 2666Mhz (1 x 8GB),Ổ đĩa cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe,Card đồ họa:Intel Iris Xe,Màn hình:15.6 FHD (1920 x 1080), WVA, Anti- Glare, LED Backlit15,990,000 đ
Laptop Dell Inspiron 15 3530 N3530-i5U085W11BLU (i5 1335U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ Windows 11/ Office/ Đen)Hệ điều hành:Windows 11 Home + Office Home and Student,Chíp xử lý:Intel Core i5-1335U up to 4.60Ghz,Bộ nhớ Ram:8GB DDR4 2666MHz (1x8GB) ,Ổ đĩa cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe ,Card đồ họa:Intel Iris Xe,Màn hình:15.6 FHD (1920 x 1080), 120Hz, 250 nits, WVA Anti- Glare, LED Backlit Narrow Border Display15,990,000 đ
Laptop Dell Inspiron 3530 N5I5791W1 (i5 1335U/ Ram 16GB/ SSD 512GB/ Windows 11/ Office/ Đen)OS:Windows 11 Home + Office Home and Student,CPU:Intel Core i5 1335U Up to 4.6Ghz,RAM:16GB DDR4 2666MHz (2x8GB),Ổ cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe ,VGA:Intel Iris Xe Graphics,Màn hình:15.6 FHD (1920 x 1080), Anti- Glare L ED Backlit, Narrow Border Display Led 45% NTSC, 250 nits17,790,000 đ
Laptop Dell Inspiron 15 3530 i7 (71011775)OS: Windows 11 Home + Microsoft Office Home and Student 2021 CPU: Intel Core i7-1355U up to 5.00GHz, 12MB RAM: 8GB DDR4 2666Mhz, 2 khe cắm Ram, hỗ trợ tối đa 32GB Ổ cứng: 512GB SSD M.2 PCIe NVMe VGA: Intel Iris Xe Graphics Màn hình: 15.6 FHD (1920 x 1080), 250 nits, WVA, Anti- Glare, LED Backlit Narrow Border18,290,000 đ
Laptop Dell Inspiron 15 3530 71014840 (i5 1335U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ MX550 2GB/ Windows 11/ Office)OS:Windows 11 Home + Office Home and Student,CPU:Intel Core i5-1335U up to 4.60Ghz,RAM:8GB DDR4 3200MHz (1x8GB) ,Ổ cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe,VGA:NVIDIA GeForce MX550 2GB,Màn hình:15.6 FHD (1920 x 1080), 120Hz, 250 nits, WVA Anti- Glare LED Backlit18,990,000 đ
Laptop Dell Vostro 14 3430 60YGM (i5 1335U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ MX550 2GB/ Windows 11/ Office/ Xám)Đang cập nhật19,390,000 đ
Laptop Dell Vostro 5630 V5630-i5P085W11GRU (i5 1340P/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ Windows 11/ Office/ Xám)Hệ điều hành:Windows 11 Home Single Language English + Microsoft Office Home and Student 2021,Chíp xử lý:Intel Core i5-1340P up to 4.6GHz, 12MB,Bộ nhớ Ram:8GB 4800Mhz LPDDR5 Onboard ,Ổ đĩa cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe,Card đồ họa:Intel Iris Xe Graphics,Màn hình:16 FHD+ (1920 x 1200), Anti-Glare, 250nits WVA21,190,000 đ
Laptop Dell Vostro 3530 V3530-i7U085W11GRD2 (i7 1355U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ MX550 2GB/ Windows 11/ Office)Hệ điều hành:Windows 11 Home Single Language English + Microsoft Office Home and Student 2021,Chíp xử lý:Intel Core i7-1355U up to 5.0 GHz,Bộ nhớ Ram:8GB DDR4 3200MHz (1x8GB), 2 khe cắm Ram, hỗ trợ tối đa 16GB ,Ổ đĩa cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe,Card đồ họa:NVIDIA GeForce MX550 with 2GB GDDR6,Màn hình:15.6 FHD (1920 x 1080), 120Hz, 250 nits WVA Anti- Glare LED Backlit Narrow Border Display21,290,000 đ
Laptop Dell Vostro 15 3530 80GG911 (i7 1355U/ Ram 8GB/ SSD 512GB/ MX550 2GD6/ Windows 11/ Office)OS:Windows 11 Home Single Language 64-bit + Office Home & Student 2021 ,CPU:Intel Core i7-1355U up to 5.00Ghz, 12MB,RAM:8GB DDR4 3200MHz (1 x 8GB), 2 khe cắm Ram ,Ổ cứng:512GB SSD PCIe (M.2 2230) ,VGA:NVIDIA GeForce MX550 (2GB of GDDR6 SDRAM, Bus Width : 64-bit) ,Màn hình:15.6 FHD (1920 x 1080), 120Hz, IPS, anti-glare 21,390,000 đ
Laptop Dell Vostro 3430 V3430-i7U165W11GRD2 (i7 1355U/ Ram 16GB/ SSD 512GB/ MX550 2GB/ Windows 11/ Office/ Xám)Hệ điều hành:Windows 11 Home Single Language + Office Home and Student 2021,Chíp xử lý:Intel Core i7-1355U up to 5.00Ghz,Bộ nhớ Ram:16GB DDR4 3200 Mhz (2 x 8GB),Ổ đĩa cứng:512GB SSD M.2 PCIe NVMe ,Card đồ họa:Intel Iris Xe Graphics,Màn hình:14 FHD (1920 x 1080), Anti-Glare, LED, Backlight, Narrow Border WVA Display23,990,000 đ
Laptop Dell Vostro 16 5630 THT7N (i7 1360P/ Ram 16GB/ SSD 512GB/ RTX2050 4GB/ Windows 11/ Office/ Xám)Hệ điều hành:Windows 11 Home Single Language 64 bit + Office Home & Student 2021,Chíp xử lý:Intel Core i7 1360P up to 5.00 GHz,Bộ nhớ Ram:16GB LPDDR5 4800MHz Onboard, Max 4800MHz,Ổ đĩa cứng:512GB SSD PCIe ,Card đồ họa:NVIDIA GeForce RTX 2050 (4GB of GDDR6 SDRAM, Bus Width : 64 bit) ,Màn hình:16.0 FHD+ (1920 x 1200), Wide Viewing Angle, Anti glare | 16:1027,890,000 đ
Laptop Dell Inspiron 14 5430 71015633 (i7 1360P/ Ram 16GB/ SSD 1TB/ RTX2050 4GB/ Windows 11/ Office/ Bạc)OS:Windows 11 Home + Microsoft Office Home and Student,CPU:Intel Core i7-1360P up to 5,00GHz,RAM:16GB 4800Mhz DDR5 Onboard,Ổ cứng:1TB SSD M.2 PCIe NVMe,VGA:RTX2050 4GB GDDR6,Màn hình:14" (2560 x 1600), 120Hz, WVA Display, 120Hz, 300 nits28,290,000 đ

Đánh giá
 • Bình chọn sản phẩm này: