Danh mục sản phẩm

Bạn đã biết những dấu hiệu nhận ra máy in hết mực chưa?

  • Thứ bảy, 11/09/2021, 14:55 GMT+7
  • 244 lượt xem

Sau một khoảng thời gian sử dụng máy in sẽ hết mực và bạn không thể tiếp tục công việc in ấn của mình. Vậy làm sao để biết được máy in đã hoặc sắp hết mực hay chưa? Thành Nhân sẽ chia sẻ với bạn những dấu hiệu nhận ra máy in hết mực hay chưa qua bài viết dưới đây. 

Những dấu hiệu nhận ra máy in hết mực

1. Bản in xuất hiện vệt trắng

Khi vừa in xong, bạn thấy trên bản in xuất hiện vệt trắng chạy dọc giữa tờ giấy hoặc bên mép từ trên xuống. Đây là một trong những dấu hiện dễ dàng nhận biết máy in của bạn đã gần hết mực.

2. Bản in có chữ bị mờ

Khi lượng mực gần cạn, máy in không thể cung cấp đủ mực để bản in có thể sắc nét như bình thường. Lúc này sẽ xuất hiện chữ đậm, chữ mờ không đều khắp bản in làm bạn không đọc được. Việc bạn cần phải làm đó là bơm mực tại nhà cho máy in hoặc liên hệ đến dịch vụ nạp mực đến thay bạn.

3. Thông báo qua đèn trên màn hình

Tùy vào từng dòng máy có trang bị màn hình LCD hoặc đèn báo mực, khi máy in sắp hoặc hết mực sẽ có tín hiệu cảnh báo cho bạn. Với dòng máy in Brother thì khi hết mực sẽ có thông báo trên màn hình là Replace toner.

4. Dựa vào số trang in và gram giấy

Những người dùng có kinh nghiệm in ấn thường xuyên sẽ dễ dàng nhận ra được dấu hiệu này. Nhà sản xuất thường cung cấp về số trang in quy định, bạn có thể kiểm tra số trang in dựa trên thống kê của máy hoặc qua số gram giấy bạn đang sử dụng để nhận biết tình trạng hết mực.  

5. Nhận biết qua trình điều khiển máy in trên máy tính

Hiện nay, các hãng Epson, Brother, Samsung, Canon có một số dòng máy in sở hữu chức năng: Khi mực in gần cạn kiệt sẽ xuất hiện thông báo trên màn hình máy tính cảnh báo cho bạn biết điều này.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: