Danh mục sản phẩm

Các lưu ý mà bạn cần biết khi tự bơm mực in tại nhà

  • Thứ tư, 08/09/2021, 15:23 GMT+7
  • 166 lượt xem

Trong những ngày TPHCM giãn cách xã hội nghiêm ngặt, người dân đều phải ở nhà khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc đến trung tâm sửa chữa để bơm mực vào máy in. Vì thế, rất nhiều người dùng đã lựa chọn cách tự bơm mực in tại nhà để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn cần phải thật cẩn trọng bởi mực in rất độc hại đối với sức khỏe con người. Bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ đưa ra các lưu ý mà bạn cần biết khi tự bơm mực in tại nhà. 

Mực in Canon 051

 

Các lưu ý mà bạn cần biết khi tự bơm mực in tại nhà:

1. Trước khi bơm mực in:

- Đeo găng tay vào.

- Sử dụng giấy thấm hoặc tờ báo trải xung quanh nơi bạn bơm mực để tránh tình trạng mực bị rơi bẩn ra ngoài. Nếu như mực in vô tình bị rơi bẩn ra các vị trí khác thì bạn có thể dùng khăn để lau sạch hoặc giấy thấm hút mực.

- Làm quen với các dụng cụ trước khi đổ mực.

2. Trong khi bơm mực in tại nhà:

- Bạn không nên chạm tay vào các mạch điện hay ngòi phun bình mực trong quá trình bơm mực. Khi mực in va chạm trong quá trình bơm, bạn hãy sử dụng vải mịn ẩm hoặc cồn để lau sạch các vùng mực trên máy in.

- Bạn cần thực hiện thao tác bơm mực chậm rãi để tránh được hiện tượng sủi bọt mực. Điều này nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Nếu vô tình gặp trường hợp này bạn có thể chờ khoảng 30-60 phút trước khi in.

- Người dùng cần lấy bình mực ra khỏi máy in và đặt vào vị trí phù hợp (trên giấy thấm hoặc báo đã chuẩn bị trước), sau đó mới bơm mực vào. Lưu ý là bạn cần phải vệ sinh xung quanh bình mực sau khi lấy ra từ máy in.

 

Mực in HP W2313A

 

 

- Bạn cần xác định chính xác các ngăn của hộp mực và sử dụng tăm ghim vào các lỗ để kiểm tra.

- Trong quá trình bơm nếu đầu phun rỉ mực hay mực tràn ra khỏi ngăn thì hãy tạm dừng, lau sạch để mực không bị tràn sang các ngăn bên cạnh.

- Khi việc bơm mực hoàn tất, bạn cần dán kín các lỗ đã bơm để tránh mực rò rỉ ra bên ngoài. Nếu bình mực bị rò rỉ thì bạn không nên lắp vào máy in.

3. Sau khi bơm mực tại nhà:

- Bạn cần bảo quản cẩn thận mực thừa lại sau quá trình bơm để sử dụng vào các lần sau.

- Người dùng nên thường xuyên kiểm tra bình mực định kỳ và bơm thêm nếu hết mực. Lưu ý là bạn nên in 1 trang giấy ít nhất mỗi tuần để tránh kẹt mực. Đặc biệt, bạn không nên để mực trong bình cạn vì có thể dẫn tới việc ngòi phun bị nghẹt.

Mực in Brother TN-263C

 

 

Bài viết trên đã đưa ra các điều lưu ý mà bạn cần biết khi bơm mực in tại nhà, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn muốn Thành Nhân chia sẻ thêm nhiều thông tin đến bạn đọc thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!