Danh mục sản phẩm

★ Những điều nên làm sau khi mua laptop mới, giúp bạn sử dụng chiếc máy tính một cách tốt nhất

  • Thứ sáu, 13/08/2021, 23:04 GMT+7
  • 167 lượt xem

Các bạn sử dụng các thiết bị điện tử dù mới hay cũ thì chỉ cần kết nối với nguồn điện, mở lên là có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên với những chiếc laptop thì vẫn chưa đủ. Hôm nay bài viết này, Thành Nhân sẽ hướng dẫn các bạn những điều nên làm sau khi mua laptop mới để tận dụng tối đa chiếc máy mới nhé.

1. Cập nhật hệ điều hành

Các bản cập nhật của hệ điều hành sẽ mang đến rất nhiều tính năng mới và vá lại lỗi bảo mật. Nhiều tính năng được các hãng sản xuất CPU, Mainboard… tích hợp vào bên trong bản cập nhật của các hệ điều hành. Vì thế điều đầu tiên các bạn nên làm là cập nhật hệ điều hành lên bản mới nhất để có hiệu năng và tính năng đầy đủ nhất. Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Setting -> Update & Security -> Check update.

2. Cài đặt các phần mềm cơ bản 

Các bạn truy cập vào trang chủ các phần mềm trên trình duyệt để tải về các phần mềm mà các bạn hay xài nhất trên máy tính. Các phần mềm các bạn nên cài sau khi mua máy tính là Winrar và Unikey vì chúng cực kỳ cần thiết cho thời gian dài sử dụng.

3. Xóa Bloatware và các phần mềm diệt Virus

Đây là điều các bạn nên làm vì những phần mềm rác trên máy sẽ chiếm bộ nhớ, tiêu tốn RAM và các tài nguyên khác. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm các bạn chẳng cần đến chúng nên hãy gỡ đi để khỏi vướng bận trên máy nhé. Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Setting -> Apps -> Chọn app muốn gỡ và chọn Uninstall.

Kế đên chính là phần mềm diệt Virus, các bạn sử dụng phổ thông với các tác vụ thông thường thì Windows Defender đã là quá đủ. Windows Defender với các phần mềm diệt Virus khác đều dùng một database được cập nhật thông qua các bản vá. Các bạn tìm kiếm Control Panel trên thanh search của Taskbar -> Uninstall a program -> Nháy đúp vào phần mềm các bạn muốn gỡ.

4. Cài đặt thêm trình duyệt 

Microsoft Edge là một trình duyệt vô cùng tuyệt vời nhưng nếu các bạn đã sao lưu và sử dụng rất nhiều tiện ích của Chrome hay Firefox thì không thể nào chuyển hẳn đi rồi. Các bạn có thể tận dụng một lúc nhiều trình duyệt để sử dụng đa tác vụ hơn. Hãy cài đặt thêm trình duyệt để vừa phục vụ đầy đủ nhu cầu của các bạn nhé.

5. Thiết lập Windows Hello để tăng tính bảo mật

Sử dụng chiếc máy nào mà không cần bảo mật phải không nào vừa để mở máy tiện lợi vừa an toàn cho dữ liệu hơn. Các bạn truy cập vào Setting -> Accounts -> Sign-in Option và lựa chọn kiểu bảo mật mà các bạn yêu thích nhé. 

6. Điều chỉnh tỉ lệ màn hình

Các máy xuất xưởng thường sẽ hiển thị tỉ lệ khuyên dùng của Windows đó chính là 150%. Tuy nhiên, tùy theo độ phân giải và kích thước màn hình mà hình ảnh hiển thị sẽ to hay nhỏ. Chính vì thế sau khi mua máy tính về các bạn nên cân chỉnh lại tỉ lệ màn hình sao cho vừa mắt nhất để sử dụng thoải mái nhé. Các bạn truy cập vào Setting -> System -> Display -> Scale & Layout -> Điều chỉnh lại tỷ lệ.

7. Tối ưu chế độ Power & Sleep

Các bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi chiếc máy tính cứ 5 phút không sử dụng lại rơi vào chế độ ngủ. Vì laptop không như điện thoại các bạn không hề muốn chúng rơi vào chế độ ngủ khi đang sử dụng làm việc hay học tập. Các bạn truy cập vào Setting -> System -> Power & Sleep -> Điều chỉnh thời gian cho phù hợp nhất.

8. Mua các phụ kiện bên ngoài

Laptop có đầy đủ các linh kiện và thành phần để sử dụng hoàn chỉnh tuy nhiên chúng còn hạn chế vật lý vì kích thước của laptop. Vì thế các bạn có nhiều sự lựa chọn bằng các phụ kiện rời bên ngoài như chuột, bàn phím hay đế tản nhiệt. Hãy cần nhắc nhu cầu và mua thêm phụ kiện mà các bạn yêu thích để tăng thêm trải nghiệm sử dụng nhé.

Các bạn thường sẽ làm gì khi mua laptop mới? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Bạn ơi! Đừng quên là Chúng tôi luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp