Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về card VGA! Lựa chọn card VGA sao cho phù hợp

  • Thứ bảy, 18/09/2021, 15:58 GMT+7
  • 172 lượt xem

1. Khái niệm và chức năng của Card VGA

Card màn hình (VGA) là một thiết bị có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh của máy tính: độ tương phản, màu sắc, độ tương phản,...

Trong đó. bộ xử lý đồ họa hay còn gọi là GPU - bộ vi xử lý này có nhiệm vụ chính là tăng tốc xử lý đồ họavà các tác vụ về hình ảnh. Đây là một bộ phận quan trọng quyết định trực tiếp về chất lượng máy của bạn.

2. Phân loại

- Card Onboard : tích hợp với CPU gắn trên mainboard của máy tính hoạt động dựa trên CPU và Ram.

- Card đồ họa rời: Có chức năng khá giống với card onboard, tuy nhiên chúng xử lí đồ họa hơn hẳn card onboard, hoạt động độc lập và thường được sử dụng trong máy có câu hình để chơi game.

Cách kiểm tra máy tính của bạn sử dụng card onboard hay card rời?

Cách 1: hãy tìm GPUz trên mạng (kiểm tra thông số), CPUz và tải về, mở phần mềm lên, nhìn vào cột Graphics, bạn sẽ thấy được những thông tin cần thiết mà bạn muốn xem.

Cách 2: bạn có thể nhìn vào hình dán kèm ở phía góc dưới bàn phìm xem máy bạn sử dụng card đồ họa rời hay card onboard.

Chọn card như thế nào để phù hợp cho công việc của bạn?

Bạn nên chọn card rời nếu bạn là dân game thủ, dân đồ họa cần sử dụng các phần mềm đồ họa họa nặng, dân lập trình cần mức độ xử lý cao, chiến game nặng.

Nếu chỉ cần cho việc học tập, văn phòng thì bạn có thể sử dụng máy chạy card onboard vì sẽ hạn chế máy bị nóng hay tốn pin quá nhiều.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp