Danh mục sản phẩm

15 phím tắt tiện lợi dành cho Macbook

  • Thứ sáu, 05/03/2021, 14:17 GMT+7
  • 557 lượt xem

Tổng hợp các phím tắt máy tính giúp người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp các phím với nhau để gọi một tính năng nào đó, thay vì phải tìm chọn thủ công tốn thời gian


Dưới đây là 15 phím tắt thông dụng cho người dùng Macbook:

1. Command + Shift + Three (3)

Để chụp toàn màn hình, nhấn Command + shift + 3.

2. Command + Shift + Four (4)

Tương tự, bạn có thể cần chụp màn hình một cửa sổ đã chọn từ toàn bộ màn hình.

Nhấn Command + shift + (4) và khi cửa sổ mong muốn được lựa chọn, hãy nhấn vào chuột hoặc bàn di chuột.

3. Command + Option + D

Phím tắt này giúp bạn ẩn hoặc hiển thị thanh công cụ. Nó đặc biệt quan trọng đối với Macbook khi màn hình nhỏ hơn và bạn cần khoảng hiển thị nhiều hơn.

4. Command + Q

Nếu bạn muốn dừng một ứng dụng, bạn chỉ cần nhấp vào Command + Q là xong.

5. Fn 2 lần

Kích hoạt chứng năng Dictation (điều khiển bằng giọng nói) trên Mac, sau khi nói ấn Fn để kết thúc.

6. Command + R

Bạn viết rất nhiều thư và cũng có rất nhiều người viết thư cho bạn. Do đó, khi bạn muốn trả lời ai đó thay vì tìm kiếm nút trả lời, bạn chỉ cần nhấp vào Command + R và một hộp trả lời mới sẽ mở ra.

Điều quan trọng cần lưu ý là chức năng này chỉ hữu ích khi bạn ở trong hộp thư của mình.

7. Command + Phím cách

Đây là một tính năng tuyệt vời mà Apple đã thêm vào máy Mac. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trên hệ điều hành của mình hoặc trên web thì bạn có thể thực hiện việc này chỉ bằng cách giữ Command + Spacebar.

8. Command + shift +?

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách một ứng dụng tùy chỉnh hoạt động hoặc gặp khó khăn với việc khắc phục sự cố của Mac, hãy sử dụng phím tắt nhanh từ bàn phím cho “Trợ giúp”, sau đó chỉ cần nhấn Command + Shift +?.

9. Command + OPTION + ESC

Đôi khi khi làm việc với một ứng dụng, hệ thống có thể bị treo và ngừng hoạt động. Chuột hoặc bàn di chuột không thể sử dụng và tại thời điểm đó, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + option + esc là bạn có thể thoát ứng dụng.

10. Command + X / C / V / Z

Mặc dù hầu hết người đọc sẽ biết điều này, nhưng đây là những chức năng quan trọng và đáng nói. Bốn phím tắt này - Cắt, Sao chép, Dán và Hoàn tác có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Command + X / C / V / Z tương ứng.

11. Command + F

Nếu bạn đang đọc một bài báo dài và tìm kiếm một từ hoặc cách diễn đạt cụ thể, bạn có thể sử dụng lệnh tìm kiếm bằng cách giữ Command + F.

Một công cụ tìm kiếm bật lên và bạn có thể dễ dàng nhập cụm từ tìm kiếm của mình và nó sẽ điều hướng đến tất cả các vị trí trong tài liệu nơi từ / thuật ngữ được đề cập.

12. Control + Media Eject

Một lệnh duy nhất để giúp khởi động lại, tắt máy và ngủ cho máy Mac của bạn: Control + Eject.

Khi bạn nhấn lệnh, một hộp thoại sẽ được mở ra, hỏi bạn bạn muốn hệ thống của mình làm gì thêm: ngủ, tắt hoặc khởi động lại.

13. Command + A

Nếu bạn muốn chọn tất cả nội dung của tài liệu cùng một lúc, thì lệnh này rất hữu ích. Chỉ cần nhấn Command + A và toàn bộ tài liệu sẽ được chọn.

14. Các phím Command + Điều hướng

Nếu bạn đang xem một bản ghi dài và cần truy cập một trang chuyên dụng mà không gặp rắc rối với chuột, bạn có thể làm như vậy bằng cách giữ phím Command + lên hoặc xuống.

15. Command + Option + H

Nếu bạn ẩn các cửa sổ ứng dụng hiện tại và muốn giữ cho màn hình của mình trống, thì tổ hợp phím tắt bạn có thể sử dụng là Command + Option + H.