Danh mục sản phẩm

Apple "khai tử" iMac 27 inch, Mac Studio sắp ra mắt

  • Thứ ba, 15/03/2022, 14:06 GMT+7
  • 264 lượt xem

Apple đã loại bỏ mô hình này khỏi dòng sản phẩm trên trang web của mình, có nghĩa là bạn sẽ không tìm được một chiếc iMac 27" mới thay vào đó bạn sẽ tìm một thiết bị đã qua sử dụng hoặc chọn iMac 2021 M1 (có màn hình 24 inch nhỏ hơn). Tất nhiên, tất cả chỉ làm nền cho Mac Studio mới được giới thiệu và sắp phát hành.

Quyết định rút iMac 27 inch của Apple khỏi dòng sản phẩm không phải là điều quá ngạc nhiên, vì Apple đã sử dụng mẫu này cho các biểu đồ so sánh hiệu suất Mac Studio. Chẳng hạn khi nói đến hiệu suất GPU, Apple cho biết Mac Studio mới có chip M1 Ultra nhanh hơn 4,5 lần so với iMac 27 inch đóng gói Radeon Pro 5700XT.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy Mac có hiệu suất tốt nhất mà Apple cung cấp, thì Mac Studio mới là thiết bị phù hợp với bạn. Tuy nhiên với mức giá khởi điểm là 3.999 USD cho phiên bản M1 Ultra hoặc 1.999 USD cho phiên bản M1 Max đây hoàn toàn không phải là mẫu PC giá rẻ. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc iMac 27 inch và đang nghĩ đến việc nâng cấp thì hãy suy nghĩ đến Mac Studio.

Apple cho biết Mac Studio với chip M1 Ultra mạnh hơn đáng kể so với iMac cũ. Chẳng hạn, hiệu suất CPU nhanh hơn 3,8 lần so với iMac 27 inch 10 nhân với bộ xử lý i9. Những khách hàng không muốn giảm ít nhất vài nghìn đô trên máy tính để bàn vẫn sẽ nhận được hiệu suất tốt hơn với phiên bản M1 Max của Mac Studio, với Apple báo cáo hiệu suất CPU tốt hơn 2,5 lần so với iMac 27 inch.

Ngoài ra, Apple cũng phát biểu rằng M1 Max sẽ mang lại cho người mua tốc độ nhanh hơn 3,4 lần so với mẫu iMac nhanh nhất, giống với iMac M1 năm ngoái.

Máy tính để bàn tất cả trong một đó có chip M1 cơ bản đóng gói CPU 8 lõi và (tối đa) GPU 8 lõi. So sánh điều đó với CPU 10 lõi và GPU 32 lõi của M1 Max, bản thân nó đã làm lu mờ chip M1 Pro được công bố trước đó cùng với người anh em Max của nó. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về giá cả hơn là tối đa hóa hiệu suất, cần lưu ý rằng iMac M1 có giá khởi điểm 1.299 USD, mặc dù điều đó chỉ giúp bạn có tùy chọn GPU 7 lõi. Nếu bạn muốn có chip 8 nhân CPU / GPU M1 đầy đủ, bạn sẽ cần chi ít nhất 1.499 USD.

Nguồn: slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: