Danh mục sản phẩm

Apple tiết lộ Mac Mini mới với chip M2 và M2 Pro với giá khởi điểm phải chăng

  • Thứ sáu, 27/01/2023, 09:21 GMT+7
  • 222 lượt xem

Mac mini sẽ có sẵn trong cấu hình M2 và M2 Pro. Tất nhiên, Apple đã quảng cáo về việc tăng hiệu suất liên quan đến các SoC mới này trong thông báo ngày hôm nay, nhưng những người đang chờ đợi bản làm mới Mac mini có thể quan tâm hơn đến việc giảm giá mà Apple đã thực hiện với mẫu M2 cơ sở.

Khi ra mắt Mac mini M1 2020, Apple đã đưa ra mức giá khởi điểm là 699 USD. Lần này, Apple đã giảm 100 đô la khỏi mức giá thấp đó, đưa mẫu M2 Mac mini cơ bản xuống mức giá 599 đô la. Mẫu M2 Pro sẽ đắt hơn đáng kể so với người anh em được trang bị M2 của nó, với mức giá khởi điểm là 1.299 USD. Trong thông báo này, Apple nêu chi tiết sự khác biệt giữa hai mẫu máy, nói rằng M2 Mac mini có CPU 8 nhân (với bốn lõi hiệu năng cao và bốn lõi hiệu quả) và GPU 10 lõi. Mẫu M2 có thể hỗ trợ tối đa hai màn hình và cung cấp RAM thống nhất lên tới 24GB, tùy thuộc vào cấu hình mà người dùng chọn khi mua.

Mặt khác, M2 Pro Mac mini tự hào có CPU 12 nhân (8 hiệu suất/4 hiệu suất) và tiềm năng cho một GPU 19 lõi khổng lồ, mặc dù thật dễ dàng để tưởng tượng một cấu hình như vậy sẽ làm tăng thêm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, M2 Pro Mac mini có thể hỗ trợ tối đa ba màn hình cùng một lúc hoặc một màn hình 8K duy nhất, theo Apple, cùng với bộ nhớ lên tới 32GB.

Apple thường không bắt khách hàng phải chờ đợi và lần này có vẻ như cũng không có gì khác biệt, vì cả hai mẫu Mac mini đều đã sẵn sàng cho đặt hàng trước trên trang web của Apple. Các đơn đặt hàng đầu tiên sẽ bắt đầu đến vào ngày 24 tháng 1, cùng ngày những chiếc máy mới này sẽ có mặt tại các cửa hàng Apple Store chính thống. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: