Danh mục sản phẩm

Apple vừa ra mắt bộ sạc USB-C

  • Thứ bảy, 18/06/2022, 10:40 GMT+7
  • 177 lượt xem

Nhiều tuần sau khi Apple giới thiệu hai bộ điều hợp công suất 35W với hai cổng USB-C tại WWDC 2022, cả hai sản phẩm cuối cùng đều có sẵn để mua. Cả hai bộ điều hợp đều cung cấp tốc độ sạc giống nhau và có cùng mức giá nhưng lại có kích thước khác nhau. Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ và dự định sử dụng bộ sạc của mình chỉ ở Hoa Kỳ, Apple khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc nhỏ hơn.

Apple khuyến nghị sử dụng các bộ điều hợp này với MacBook Air, nhưng chúng cũng tương thích với các sản phẩm khác của Apple, bao gồm iPhone, iPad, các mẫu Apple Watch và thậm chí cả AirPods.

Điều thú vị là sự ra mắt của những bộ sạc tương thích USB-C này diễn ra cùng lúc với các cơ quan như Liên minh Châu Âu và các thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ đang thúc đẩy các tiêu chuẩn sạc thống nhất cho các thiết bị điện tử tiêu dùng. EU sẽ yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử di động phải được phát hành với USB-C vào năm 2024 trong khi Hoa Kỳ vẫn chưa ban hành bất kỳ luật nào về vấn đề này.

Apple đã xác nhận rằng phiên bản nhỏ gọn của bộ điều hợp USB-C đôi sẽ là một phần của gói bán lẻ dành cho MacBook Air hỗ trợ M2 mới ra mắt. Vì lý do tương tự, nếu bạn đang cân nhắc mua một trong những chiếc Laptop mới, bạn sẽ không cần phải mua riêng những bộ điều hợp này. Một điều cần lưu ý nữa là bộ sạc sẽ không thể sạc đầy 35W trong trường hợp người dùng quyết định sạc đồng thời hai thiết bị.

Mặc dù những bộ sạc mới này là bộ sạc đầu tiên của Apple cung cấp hai cổng USB-C, nhưng có những sản phẩm cạnh tranh khác từ các nhà cung cấp bên thứ ba, về lý thuyết, hoạt động tốt như nhau. Một đối thủ cạnh tranh gần gũi với các bộ điều hợp này của Apple là bộ chuyển đổi Anker Nano Pro cũng có hai cổng USB-C đồng thời cung cấp công suất lên đến 40W. Tuy nhiên, giống như Apple, Anker cũng bán riêng cáp USB tương thích - mặc dù so với giá thấp hơn nhiều.

Cùng với Hoa Kỳ, khả năng cung cấp cho cả hai bộ sạc USB-C này hiện chỉ giới hạn ở Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Mexico, Philippines, Đài Loan và Thái Lan.

Nguồn: www.slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: