Danh mục sản phẩm

Asus EeeBook X205 sự hồi sinh của netbook

  • Thứ tư, 10/09/2014, 09:46 GMT+7
  • 1713 lượt xem

Giờ đây, với cái tên EeeBook X205, dòng máy tính mỏng nhẹ và giá rẻ này đã được Asus thiết kế đẹp mắt hơn, chất liệu tốt hơn và cấu hình cũng mới mẻ hơn. Với những ai cần một chiếc laptop để làm việc đơn giản hay với những bạn sinh viên cần một chiếc máy tính giá rẻ để đi học thì X205 là ứng viên tuyệt vời. Máy cũng rất nhẹ nhàng, tiện lợi khi cần bỏ vào giỏ và di chuyển thường xuyên.

Thiết kế được cải tiến là một trong những điểm mà Asus nhấn mạnh ở EeeBook X205. Trước đây những chiếc EeePC từng được hoàn thiện tốt, và bây giờ hãng nâng chất lượng đó lên thêm một bậc cao hơn. Mặc dù vẫn dùng vỏ nhựa nhưng máy có lớp phủ giả kim loại nên rờ rất đã tay, cảm giác tiếp xúc cũng tương tự như khi sử dụng các máy ZenBook cao cấp của chính Asus. Máy cũng rất mỏng và nhẹ, hoàn toàn có thể trở thành một phụ kiện thời trang khi bạn đến nơi công sở hoặc ngồi trong giảng đường đi học.

Màn hình của X205 có kích thước 11,6” độ phân giải 1366 x 768. Chất lượng hiển thị hình ảnh của thiết bị ở mức khá và góc nhìn cũng bình thường, tuy nhiên nên nhớ rằng đây là một mẫu máy giá rẻ nên chúng khó mà đòi hỏi cao hơn.


Hệ điều hành được cài sẵn trên X205 là Windows 8.1 with Bing. Đây là một phiên bản Windows 8.1 đầy đủ nên người dùng có thể chạy thoải mái các ứng dụng quen thuộc của mình, từ bộ Office cho đến các phần mềm học thuật hoặc ứng dụng riêng của công ty. Điểm khác biệt đó là Windows 8.1 with Bing có chi phí bản quyền rất thấp, một nỗ lực của Microsoft nhằm hạ giá bán cho thiết bị Windows, bù lại các nhà sản xuất sẽ phải thiết lập sẵn Bing làm trình tìm kiếm mặc định và phải cài sẵn một số dịch vụ của Bing (người dùng có thể tự do đổi lại bộ máy tìm kiếm nếu muốn).

EeeBook X205 được trang bị CPU 4 nhân Intel Atom T3735 Bay Trail với RAM 2GB. Hơi tiếc khi Asus chỉ trang bị 2 lựa chọn bộ nhớ trong là 32GB hoặc 64GB, thay vào đó họ khuyến mãi thêm 15GB Microsoft OneDrive (bản life), hoặc 100GB Microsoft OneDrive và 500GB ASUS WebStorage với hiệu lực 2 năm. X205 cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ microSDXC và giắc micro-HDMI.

Nguồn tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: