Danh mục sản phẩm

Laptop ROG Zephyrus Duo 16 xuất xưởng với CPU Ryzen 9 7945HX nhanh nhất của nhà AMD

  • Thứ bảy, 18/03/2023, 16:08 GMT+7
  • 274 lượt xem

Phiên bản 2023 mới của Laptop Asus ROG Zephyrus Duo 16 mang tới nhiều điểm nổi bật với màn hình mini-LED 240 Hz mới. Asus cũng sử dụng CPU AMD Ryzen 9 7945HX mới, đánh bại CPU HX của Intel và cũng hiệu quả hơn.

Laptop Asus Zephyrus Duo 16 là một phần thương hiệu của Republic of Gamers (ROG)  và rõ ràng nó đang nhắm tới những game thủ, tuy nhiên khái niệm đặc biệt với màn hình phụ cũng như những linh kiện mạnh mẽ đã biến nó trở thành một lựa chọn thú vị cho người tạo nội dung và là một máy trạm, thiết bị di động

Những máy trạm di động thường thường có lợi thế nhờ GPU chuyên nghiệp có chứng nhận trình điều khiển bổ sung cho những ứng dụng chuyên nghiệp, tuy nhiên GPU GeForce dành cho người tiêu dùng cũng có thể theo kịp ở một số tình huống chuyên nghiệp.

Bản thân thiết bị này cũng đã khá kín đáo khi đóng nắp và bạn có thể sử dụng thiết bị này trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng độ dày đã cho thất đây không phải là một chiếc laptop thông thường. Ngay khi vừa mở nắp, bạn sẽ nhìn thấy keyboard phía trước chân đế cũng như màn hình phụ hơi nhô lên.

Dù bạn chưa có thực sự cần màn hình thứ 2 hay không là một câu hỏi khắc và ngay khi việc xử lý không phải lúc nào cũng trở nên lý tưởng, khái niệm này hoạt động khá tốt cho tổng thể. Chất lượng hình ảnh của màn hình cảm ứng IPS là khá tốt nhưng vẫn chưa thể theo kịp màn hình Mini-LED. Chiếc laptop này cũng cung cấp độ phân giải WQHD (2560 x 1600 pixel) và mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời với tốc độ làm mới lên đến 240 Hz.

Asus vẫn chưa thỏa hiệp nhiều về hiệu suất vì Laptop GeForce RTX 4090 mới sẽ kết hợp với CPU AMD Ryzen 9 7945HX, với 16 lõi Zen 4 và mang tới hiệu suất cao hơn CPU Raptor Lake-HX đến từ Intel, nhưng nó cũng là hiệu quả hơn trong cùng lúc. Nhà sản xuất chỉ tiết kiệm số tiền về Ram và chỉ sử dụng DDR5-4800, ít nhất là 32 GB.

Thành Nhân cũng đã phát hiện một số lỗi trong quá trình xem xét của mình và thậm chí còn có một số màn hình xanh. Mức tiêu thụ nhàn rỗi khá cao khoảng 20 – 30W ( không có màn hình phụ). Màn hình Mini-LED sáng là 1 lý do, nhưng chúng tôi cũng nghi ngờ rằng trên nền tảng AMD mới cũng có thể tiêu thị tương đối nhiều năng lượng khi chạy không tải. Kết quả đối với Zepyhrus Duo 16 là thời lượng pin laptop sử dụng ngắn và bạn không thể trông đợi hơn 4 tiếng ngay khi độ sáng của bản điều khiển có giảm đáng kể và không sử dụng màn hình thứ 2.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: