Danh mục sản phẩm

Các thay đổi lớn về trình quản lý tác vụ của bản cập nhật Windows 11 beta mới nhất

  • Thứ sáu, 11/11/2022, 10:55 GMT+7
  • 169 lượt xem

Những người thử nghiệm bản beta của Microsoft hiện có thể tải xuống bản dựng xem trước mới nhất của Windows 11, một bản có thể không đáng chú ý nhưng nó mang lại một vài tính năng tinh tế mà người dùng đã chờ đợi từ lâu. Windows 11 Preview Build 22621.891 chủ yếu tập trung vào Task Manager, công cụ giúp người dùng dễ dàng theo dõi Laptop hoặc máy tính để bàn của họ, xem ứng dụng nào đang chạy và buộc đóng ứng dụng khi chúng đang sử dụng tài nguyên hoặc bị đóng băng.

Windows 11 vẫn còn khá mới và mặc dù nó đã mang lại một sự thay đổi lớn về thiết kế so với Windows 11, người dùng phàn nàn rằng giao diện người dùng cảm thấy chưa hoàn thiện. 

Việc bổ sung một cách lọc kết quả trong Trình quản lý tác vụ là yếu tố thay đổi lớn và nó có thể cung cấp cho một số người dùng PC lý do để từ bỏ các lựa chọn thay thế của bên thứ ba mà họ đang sử dụng để ủng hộ công cụ của chính Microsoft.

Nói một cách đơn giản, người dùng có thể nhấp vào trường tìm kiếm, nhập từ khóa và nhấn Enter. Công cụ sẽ tìm kết quả dựa trên từ khóa được sử dụng, thu hẹp các mục được liệt kê thành các mục có thể liên quan đến nhu cầu hiện tại của bạn. Ví dụ: nếu MS Word bị đóng băng và bạn muốn buộc nó đóng, bạn sẽ không phải cuộn qua danh sách dài các quy trình nữa; thay vào đó, chỉ cần tìm kiếm Word và sau đó kiểm tra kết quả.

Bên cạnh đó, Trình quản lý tác vụ được cập nhật giờ đây cũng cho phép người dùng chọn thủ công ứng dụng sẽ sử dụng chủ đề Tối, chủ đề Sáng hay mặc định cho bất kỳ chủ đề nào mà Windows được thiết lập để sử dụng. Ngoài ra, Microsoft cho biết người dùng cũng sẽ dễ dàng hơn khi chuyển đổi ứng dụng sang Chế độ hiệu quả bằng Trình quản lý tác vụ. Vì đây là bản dựng xem trước nên chỉ Người dùng nội bộ mới có thể cài đặt nó ngay bây giờ những người khác sẽ phải đợi Microsoft tung tính năng này ra diện rộng trên Windows 11 trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: