Danh mục sản phẩm

Cách khắc phục MacBook khi bị đen màn hình

  • Thứ sáu, 03/02/2023, 14:52 GMT+7
  • 212 lượt xem

Một ngày nào đó, chiếc MacBook của bạn khởi động thành công nhưng không thể sáng màn hình. Lúc này, chắc hẳn bạn sẽ loay hoay không biết phải làm sao, tuy nhiên, đó có thể là lỗi phần mềm cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự xử lý được.

Màn hình máy tính bị đen có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, thường xảy ra nhất có thể là lỗi đến từ phần mềm xung đột hoặc từ hệ điều hành. Trong bài viết này, Thành Nhân chia sẻ với bạn một số mẹo để khắc phục lỗi MacBook bị đen màn hình.

Cách 1: Khởi động lại máy

Khi gặp tình trạng trên, bạn nhấn phím nguồn và giữ thật lâu để tắt máy rồi sau đó nhấn nút nguồn để khởi động lại. Sau đó, bạn có thể gập màn hình lại trong khoảng thời gian khoảng 10 giây rồi sau đó mở màn hình ra. Lúc này hãy kiểm tra chiếc MacBook của bạn, nếu màn hình vẫn chưa sáng thì bạn có thể thử cách 2 dưới đây.

Cách 2: Thực hiện reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống

Bước 1: Thực hiện nhấn giữ nút nguồn cho đến khi tắt máy và cắm sạc MacBook.

Bước 2: Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút Power trong vài giây. Sau đó, thả đồng thời tổ hợp phím ra. Cuối cùng, bạn khởi động lại chiếc MacBook.

Trên đây là 2 phương án giúp bạn khắc phục MacBook bị đen màn hình, nếu bạn vẫn không thực hiện thành công thì hãy mang đến trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa MacBook uy tín để kiểm tra. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: