Danh mục sản phẩm

File Explorer đang nhận được một số yêu thích từ người dùng

  • Thứ tư, 15/06/2022, 15:19 GMT+7
  • 195 lượt xem

Cùng với Notepad và Paint, File Explorer đã là một trong những phần mềm quan trọng của hệ điều hành Windows kể từ những ngày đầu tiên ra đời. Ứng dụng mới này đã thay đổi rất ít so với phiên bản cũ, vẫn giữ lại nhiều khái niệm cốt lõi và cách sử dụng chương trình, đây thực sự là một điều tốt cho sự quen thuộc.

Kể từ khi ra mắt, File Explorer đã sử dụng thanh bên để hiển thị các thư mục và lối tắt đến các địa điểm được xác định trước hoặc các máy tính nối mạng. Theo thời gian, các mục trong bảng điều khiển đó đã thay đổi, lớn lên, thu nhỏ lại và hơi vô tổ chức. Thiết kế đôi khi có thể khiến việc tìm kiếm các thư mục bạn muốn và cần khó hơn, đặc biệt nếu bạn phải tìm đi tìm lại các thư mục hoặc bấm nhầm vào thư mục.

Microsoft đã công bố bản Windows 11 Insider Preview Build 22621.160 mới nhất mang đến một thứ tự mới cho ngăn điều hướng đó để làm cho giao diện trông gọn gàng hơn và cũng để sử dụng nó dễ dàng hơn, Microsoft đã công bố. Ví dụ: các thư mục OneDrive sẽ được gắn nhãn rõ ràng với tên tài khoản của người dùng. Cây "This PC" cũng sẽ không còn bị lộn xộn bởi các mục nhập khác và sẽ chỉ tập trung vào các ổ đĩa trên PC đó. Những thay đổi nhỏ như thế này có thể tạo ra hiệu ứng kép khi loại bỏ các ma sát liên quan đến việc sử dụng ứng dụng trên Laptop hoặc máy tính để bàn của bạn.

Tuy nhiên, tính năng mới lớn nhất là việc bổ sung các tab đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 4, hiện đang được tung ra cho một số người thử nghiệm trong Windows 11 Beta Channel. Điều hướng theo thẻ đã xuất hiện từ những ngày đầu của trình duyệt web và nhiều ứng dụng, bao gồm cả trình chỉnh sửa văn bản và trình quản lý tệp, cũng đã áp dụng thành ngữ này. Chắc chắn đã đến lúc File Explorer đến hạn, điều này hy vọng sẽ mở ra cánh cửa cho các tính năng quản lý tệp nâng cao hơn nữa.

Việc triển khai các tab hiện tại trong File Explorer tương tự như Microsoft Edge, trong đó các tab được xếp trên thanh tiêu đề của cửa sổ chứ không phải là một hàng riêng biệt bên dưới nó. Các tab sẽ cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các thư mục khác nhau mà không cần mở quá nhiều cửa sổ Explorer; liệu chúng có hiển thị dưới dạng một mục nhập duy nhất với Alt + Tab hay không hay có tùy chọn để chúng xuất hiện riêng lẻ hay không vẫn chưa được tiết lộ.

Mặc dù các tab Explorer chắc chắn nâng cấp khả năng đa nhiệm của ứng dụng, nhưng đáng tiếc là Microsoft đã không phát huy hết tác dụng của nó. Bạn vẫn bị giới hạn trong việc hiển thị nội dung của một thư mục tại một thời điểm, đặc biệt là vì bạn chỉ có thể xem một tab tại một thời điểm. Explorer vẫn không có tính năng khung kép hoặc chế độ xem chia đôi phổ biến, cho phép người dùng xem hai thư mục cạnh nhau. Cách duy nhất để làm điều đó ngay bây giờ là mở hai cửa sổ Explorer, điều này rất tẻ nhạt và dễ xảy ra lỗi.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: