Danh mục sản phẩm

Hé lộ cái tên iPhone của năm 2021, tốc độ và hiệu năng sẽ vượt trội hơn iPhone 12, nhưng thiết kế thì không đổi

  • Thứ hai, 18/01/2021, 14:29 GMT+7
  • 235 lượt xem

Theo Gizchina, nhiều khả năng iPhone thế hệ tiếp theo của Nhà Táo trong năm 2021 sẽ là iPhone 12S, thay vì iPhone 13. Có thể 1 phần vì người phương Tây kiêng kỵ con số 13 hoặc do Apple chỉ nâng cấp 1 chút hiệu năng mạnh hơn iPhone 12, chứ không hề thay đổi thiết kế bên ngoài.

iPhone 12S sẽ có thiết kế giống hệt iPhone 12

Apple đã từng tung ra một số sản phẩm dòng "S" đầu tiên cách đây 12 năm. Bắt đầu từ iPhone 3GS, iPhone 4S, iPhone 5S và cho đến iPhone 6S, chúng đều rất nổi bật. Thậm chí còn được người dùng gọi là "thế hệ máy ma thuật", vì chữ "S" viết tắt cho "Speed" (có nghĩa là tốc độ), thể hiện sức mạnh vượt trội hơn thế hệ trước.

Màn hình dự kiến có "tai thỏ" nhỏ hơn

Hơn nữa, các nguồn tin tương tự cho rằng diện tích notch trên iPhone 12S sắp tới sẽ bị làm nhỏ lại. Đây là 1 tin đáng mừng cho các iFan, những ai không hề ưa thích "tai thỏ". Apple sẽ sử dụng công nghệ D-ToF (Direct ToF) mới nhất để thay thế các thành phần Face ID hiện có. Điều này sẽ làm giảm kích thước mô-đun cảm biến ánh sáng có cấu trúc 3D tương ứng. Qua đó, nó sẽ làm giảm diện tích của phần notch trên màn hình.

Ngoài ra, iPhone 12S mới cũng sẽ sử dụng màn hình LTPO do Samsung cung cấp. Công nghệ này có thể hỗ trợ tốc độ làm tươi cao hơn và giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng của màn hình. iPhone 12S sẽ hỗ trợ tốc độ làm tươi có tần số 120Hz. Đồng thời, Apple cũng nên bổ sung công nghệ đồng bộ hóa tốc độ khung hình. Có nghĩa là hệ thống sẽ tự điều chỉnh tốc độ linh hoạt từ 1 cho đến 120Hz.

Nâng cấp về hiệu năng và pin

Về hiệu suất, iPhone 12S sẽ nâng cấp bộ vi xử lý Apple A15 Bionic, sử dụng quy trình 5nm thế hệ thứ 2 của TSMC. Quy trình sản xuất được cải thiện, giúp giảm tiêu thụ điện năng và cải thiện thời lượng pin của iPhone 5G. Điều này, các iFan có lẽ là mong chờ nhất, khi mà pin của iPhone 12 không được "trâu bò" như kỳ vọng.

iPhone 12S dự kiến ​​sẽ chính thức trình làng vào tháng 9 năm nay. Bạn có đang chờ đón những sản phẩm mới này không? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với Thành Nhân nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.