Danh mục sản phẩm

Laptop gaming và laptop thông thường khác nhau như thế nào? (Phần 2)

  • Thứ hai, 13/02/2023, 14:54 GMT+7
  • 133 lượt xem

Trong bài viết lần trước, Thành Nhân đã cùng bạn tìm hiểu giữa laptop gaming và laptop thông thường khác nhau như thế nào. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẻ về nội dung này phần 2 và sẽ gửi đến bạn các lời khuyên về việc lựa chọn chiếc laptop phù hợp cho bản thân nhất.

Xem thêm bài viết: Laptop gaming và laptop thông thường khác nhau như thế nào? (Phần 1)

Laptop gaming và laptop thông thường khác nhau như thế nào?

1. Hệ thống tản nhiệt: 

Hệ thống làm mát rất quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ tối ưu của tất cả các bộ phận của laptop. Cả 2 loại laptop đều có hệ thống làm mát, tuy nhiên vẫn có những khác biệt đáng kể như:

- Laptop chơi game sử dụng cơ chế làm mát mạnh mẽ hơn vì các thành phần nặng trong máy tạo ra nhiều nhiệt hơn so với laptop thông thường. Nhiệt trong laptop chơi game được tạo ra bởi CPU và GPU của máy tính. Hệ thống máy thường có nhiều quạt, lỗ thông khí lớn và tản nhiệt để giữ cho các bộ phận bên trong ở nhiệt độ tối ưu. 

- Laptop thông thường không có buồng hơi vì những loại máy này không tạo ra nhiều nhiệt, nguồn nhiệt chính chủ yếu đến từ bộ xử lý. Máy tính thông thường sẽ có một bộ tản nhiệt nhỏ, lỗ thông hơi và một quạt đủ để giữ mát. 

2. Bàn phím: 

Laptop bình thường có bàn phím màng tiêu chuẩn và phù hợp để gõ. Tuy nhiên, nó có tốc độ không nhanh lắm và kém bền. Laptop chơi game thường sở hữu bàn phím cơ có thể chịu được áp lực khi vào trận đấu. Bàn phím cơ bền hơn và có tốc độ ghi nhanh hơn, đảm bảo phản hồi nhanh nhất khi chơi game.

3. Trọng lượng:

Hầu hết các laptop thông thường đều nhẹ hơn vì chúng có ít thành phần và có pin nhẹ nên cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Loại laptop này cũng có màn hình nhỏ hơn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiếc laptop bình thường có màn hình 13,3 inch. Bên cạnh đó, laptop gaming thường sẽ có màn hình máy tính 15,6 inch hoặc 17,3 inch.

4. Giá thành: 

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy laptop chơi game có giá cao hơn loại thông thường. Bởi vì chúng sở hữu các phần cứng hiệu suất cao và nhiều tính năng bổ sung như bàn phím có đèn nền hoặc hệ thống làm mát tiên tiến. Điều này bắt buộc khách hàng phải chấp nhận thanh toán số tiền lớn hơn để sở hữu chiếc laptop gaming chất lượng.

Lựa chọn mua laptop gaming hay laptop thông thường? 

Khi tìm kiếm mua một chiếc máy tính, điều quan trọng là bạn phải xem xét các chương trình mà bạn sẽ sử dụng chiếc máy đó. Ví dụ, laptop gaming mang lại hiệu suất tốt hơn khi chơi game và thường có card đồ họa cao cấp, vì thế bạn phải trả giá bằng thời lượng pin và trọng lượng nặng.

Do đó, để tìm được chiếc laptop phù hợp nhất cho nhu cầu của mình, bạn cần tìm sự cân bằng giữa hiệu suất và trọng lượng. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ ở trên để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất với bản thân mình. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: