Danh mục sản phẩm

Lenovo ra mắt 3 máy trạm ThinkStation P Series hiệu năng cao tại Việt Nam

  • Thứ tư, 16/11/2022, 09:08 GMT+7
  • 248 lượt xem

Lenovo đã chính thức ra mắt thị trường máy trạm hiệu năng cao gồm ThinkStation P360 Tower, ThinkStation P360 Tiny và ThinkStation P360 Ultra.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, chia sẻ: “Những máy trạm mới của chúng tôi đang tạo ra cuộc cách mạng trên thị trường, mang tới hiệu năng ấn tượng trong một thiết kế nhỏ gọn mà khách hàng mong muốn. ThinkStation P Series là dòng máy trạm linh hoạt nhất hiện nay, đáp ứng hoàn hảo mọi quy trình công việc khắt khe nhất trong mọi lĩnh vực, dưới mọi hình thức sử dụng từ người dùng chuyên nghiệp hay là một phần tích hợp trong giải pháp OEM tổng thể. 

ThinkStation P360 là mẫu máy trạm tập trung vào những giá trị cốt lõi mà người dùng chuyên nghiệp mong muốn. Mẫu máy này là công cụ lý tưởng dành cho các kỹ sư và nhà thiết kế tài năng chuyên làm việc với ứng dụng 3D, hay các loại hình công việc có mức độ phức tạp lớn. ThinkStation P360 cũng là lựa chọn tốt cho các chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) hay nhà khoa học chuyên xử lý dữ liệu phức tạp.

Với hai kiểu dáng là Tiny và Tower, ThinkStation P360 mang tới bất ngờ lớn cho những khách hàng từng quen thuộc với sức mạnh tính toán của dòng máy trạm Lenovo. Trong khi ThinkStation P360 Tiny được ví như máy trạm nhỏ nhất thế giới thì ThinkStation P360 Tower ghi dấu ấn là mẫu máy trạm phổ thông mạnh mẽ nhất phân khúc.

Ứng dụng của ThinkStation P360 Tiny trải dài trong nhiều lĩnh vực, gồm kiến trúc, kỹ thuật, tài chính, y tế... và là công cụ làm việc từ hiệu quả. Trong khi đó, ThinkStation P360 Tower có khả năng xử lý hoàn hảo các nhiệm vụ phức tạp dành cho nhà thiết kế, kỹ sư lành nghề.

Với thể tích chưa đầy 1L, ThinkStation P360 Tiny là mẫu máy trạm nhỏ nhất trong ngành, nhỏ hơn một chiếc máy tính bàn thông thường tới 96% nhưng lại sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc nhờ được trang bị CPU Intel Core thế hệ 12 mới nhất và card đồ họa rời NVIDIA T1000 mạnh hơn thế hệ trước tới 47%.

ThinkStation P360 Tiny có thể kết nối cùng lúc 6 màn hình độc lập giúp tăng tối đa không gian làm việc của các chuyên gia.

Trong khi đó, ThinkStation P360 Tower được trang bị CPU Intel Core thế hệ 12 mạnh mẽ và hỗ trợ card đồ họa tới NVIDIA RTX A5000 cho tốc độ xử lý nhanh hơn thế hệ trước tới 58%, cùng khả năng nâng cấp và mở rộng ấn tượng về dung lượng RAM tốc độ cao, công nghệ lưu trữ PCIe Gen 4 mới nhất. 

Nổi bật nhất là dòng ThinkStation P360 Ultra, được thiết kế để chạy ứng dụng lập mô hình BIM và vẽ CAD phức tạp, cung cấp trải nghiệm thực tế ảo chuyên sâu, phân tích xử lý ảnh chụp trong lĩnh vực y tế hoặc các nội dung số giàu tính giải trí. ThinkStation P360 Ultra giúp rút ngắn tối đa thời gian xử lý nhờ khả năng phân tích lượng lớn dữ liệu theo thời gian thực.

Tất nhiên, ThinkStation P360 Ultra không chỉ có vậy. Khả năng tính toán mạnh tới mức đáng kinh ngạc đã giúp tạo nên thương hiệu ThinkStation P360 Ultra, phân định rõ đẳng cấp dẫn đầu.

Ngay từ đầu, với ý định tạo nên một cỗ máy trạm có sức mạnh khác biệt, Lenovo đã hợp tác chặt chẽ với NVIDIA phát triển một giải pháp riêng rẽ cho GPU và hệ thống làm mát card đồ họa RTX A5000. Cùng với đó, Lenovo kết hợp với Intel trong việc tích hợp CPU Intel Core thế hệ 12 mới nhất, tăng số nhân lên 16 ở mức công suất cực đại 125 watt, cùng mainboard hai mặt tối ưu luồng khí làm mát. Những sự cải tiến vượt trội nói trên đã một lần nữa khẳng định một đẳng cấp mới cho dòng máy trạm của hãng và cũng ghi dấu lần đầu tiên Lenovo có một cỗ máy trạm cỡ nhỏ mạnh mẽ tới như vậy. 

ThinkStation P360 Ultra được trang bị bộ nhớ DDR5 tới 128 GB, có hai khe cắm PCIe Gen 4 cung cấp khả năng lưu trữ tới 8 TB bằng ổ M.2 và hỗ trợ tới 8 màn hình cùng lúc. Đây cũng là cỗ máy trạm duy nhất trong ngành được trang bị 2 cổng Ethernet cùng cổng Thunderbolt 4 cho khả năng kết nối và mở rộng linh hoạt.

Cỗ máy trạm mới nhất của Lenovo còn đạt chứng nhận ISV toàn diện và trải qua các bài kiểm tra độ bền quân sự, cho khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian. 

Tại thị trường Việt Nam, các mẫu máy tính trạm của Lenovo có mức giá khởi điểm cho ThinkStation P360 Tower và Tiny là 24,49 triệu đồng, ThinkStation P360 Ultra từ 45,49 triệu đồng. Các sản phẩm sẽ được cung cấp chế độ bảo hành 3 năm từ Lenovo.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: