Danh mục sản phẩm

Mac Pro tiếp theo có thể sẽ gây thất vọng cho người dùng

  • Thứ hai, 09/01/2023, 08:36 GMT+7
  • 136 lượt xem

Mac Pro tiếp theo, dự kiến sẽ để phát hành vào năm 2023, đang được định hình là một cỗ máy khá khó chịu. Bloomberg báo cáo rằng mô hình này sẽ có khung gầm "cheesegrater" giống như người tiền nhiệm của nó, đây không nhất thiết là một điều xấu, nhưng các bộ phận bên trong sẽ gây thất vọng cho những người đang háo hức chờ đợi thế hệ tiếp theo.

Bản cập nhật Mac Pro được cho là sẽ lấy sức mạnh từ bộ xử lý M2 Ultra, phiên bản kế nhiệm của chip M1 Ultra được trang bị bên trong Mac Studio.

Có tin đồn rằng Mac Pro tiếp theo sẽ có một con chip siêu mạnh có tên là M1 Extreme, đóng gói 48 lõi CPU đáng kinh ngạc và lên đến 152 lõi GPU. Rò rỉ mới nhất tuyên bố rằng ngoài bản cập nhật tương đối nhỏ cho mẫu Mac Pro, Apple sẽ loại bỏ một tính năng quan trọng mà người dùng có thể nâng cấp có thể sẽ không phù hợp với người mua.

Mẫu cơ sở của Mac Pro 2019 có giá khởi điểm 5.999 USD, cung cấp RAM 32GB, CPU Intel Xeon 8 nhân và bộ nhớ SSD 256 GB. Cấu hình cao cấp nhất cung cấp bộ xử lý Intel Xeon W 28 nhân, hàng chục thanh RAM dung lượng 128 GB, mỗi thanh có tổng dung lượng 1.5TB, bộ nhớ SSD 8TB và một cặp card đồ họa AMD Radeon Pro Vega II Duo ( thông qua Apple ). Thêm thẻ Afterburner trị giá 2.000 đô la và tổ hợp bàn phím chuột, tổng hóa đơn đã tăng lên khoảng 53.000 đô la.

Hãy nói về tình hình RAM trên Mac Pro hiện tại. Bạn có thể sở hữu dung lượng tối đa 1,5 TB RAM bên trong chiếc máy này. Giả sử Apple không hạ cấp dung lượng RAM, chúng tôi đang xem xét một phiên bản kế nhiệm rất đắt tiền. Apple tính phí cao cho việc nâng cấp RAM và SSD trên MacBook của mình và không khó để tưởng tượng giá của Mac Pro sắp tới sẽ tăng nhanh như thế nào khi bạn thêm nhiều bộ nhớ và lõi GPU vào silicon M-series bên trong máy. 

Đáng chú ý, theo thông tin rò rỉ khả năng tự nâng cấp dung lượng RAM, khả dụng trên Mac Pro do Intel cung cấp sẽ không còn nữa. Nếu đúng, bạn sẽ trả khá nhiều tiền để có thêm RAM, vì các kênh bộ nhớ được hợp nhất với bo mạch chủ M2 Ultra chính.

Báo cáo của Bloomberg cũng tuyên bố rằng sẽ không có gì đặc biệt thú vị xảy ra trong năm nay đối với dòng sản phẩm Apple Watch, iPad, MacBook Pro và cả iOS và iPadOS sẽ không nhận được bất kỳ bản nâng cấp bắt mắt nào.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: