Danh mục sản phẩm

Mẹo ghép nối keyboard và mouse Bluetooth trên macOS Recovery

  • Thứ sáu, 07/04/2023, 13:36 GMT+7
  • 273 lượt xem

Hầu hết những máy Mac hiện đại có silicon của Apple đều được trang bị hệ thống khôi phục tích hợp mang tên macOS Recovery (Phục hồi macOS), bao gồm một số tiện ích khác nhau có thể được truy cập trước cả khi chiếc máy Mac của bạn khởi động hệ điều hành.

Với macOS Recovery, bạn có thể thực hiện các hành động liên quan tới khắc phục sự cố trên máy nếu máy Mac của bạn hoạt động không bình thường, tuy nhiên việc khởi động vào chế độ Khôi phục có thể ngăn bạn tự động sử dụng những thiết bị đầu vào kết nối thông qua Bluetooth.

May mắn thay, Phục hồi macOS cho phép bạn ghép nối các thiết bị Bluetooth để dễ dàng tương tác hơn với những tiện ích khác nhau. Bạn chỉ cần thực hiện quy trình một cách thủ công để mọi thứ  có thể hoạt động trở lại. Thành Nhân xin hướng dẫn bạn các bước để thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tắt máy Mac nếu nó được bật bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh Menu và chọn vào Tắt máy.

Bước 2: Sau khi máy Mac của bạn đã tắt hoàn toàn, hãy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện "Loading startup options" trên màn hình.

Bước 3: Khi âm lượng hệ thống và nút “ Tùy chọn” xuất hiện, hãy nhấn nút nguồn 3 lần. Lưu ý: mỗi lần nhấn nút nguồn cần thực thực hiện cách 1 giây kể từ lần nhấn trước đó, nhưng không nên nhấn quá nhanh nếu không nó sẽ không đăng kí.

Bước 4: Tiếp theo, hãy sử dụng Trợ lý thiết lập Bluetooth (Bluetooth Setup Assistant) để ghép nối những phụ kiện bluetooth mà bạn muốn kết nối với máy Mac.

Bước 5: Hãy chọn 1 tài khoản quản trị viên và nhấn Tiếp theo.

Bước 6: Nhập mật khẩu của tài khoản quản trị viên và nhấn Tiếp tục

Keyboardmouse của bạn bây giờ sẽ hoạt động. Sau một khoảng thời gian ngắn, ứng dụng “ Khôi phục” sẽ xuất hiên trên thanh Menu và bạn có thể chọn những tùy chọn và chạy các ứng dụng từ cửa sổ hoặc trên thanh menu.

Trên đây là cách ghép nối keyboard và mouse Bluetooth trên macOS Recovery, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết lập những phụ kiện cần thiết cho mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các dòng keyboard, mouse và Laptop - MacBook với nhiều ưu đãi tại Thành Nhân nhé.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: