Danh mục sản phẩm

Microsoft có thể sớm giới thiệu Prometheus AI của mình trong Outlook, PowerPoint và Word

  • Thứ hai, 13/02/2023, 10:51 GMT+7
  • 95 lượt xem

Xôn xao tin đồn về các kế hoạch tiếp theo của Microsoft cho ChatGPT. Microsoft chắc chắn đang tìm cách tận dụng điều đó bằng cách tích hợp bot trò chuyện vào nhiều sản phẩm của mình. Nó bắt đầu với Bing, nhưng bây giờ, có tin đồn rằng Microsoft đang lên kế hoạch tích hợp ChatGPT (còn được gọi là "Mô hình Prometheus") vào nhiều sản phẩm hơn nữa.

ChatGPT là một AI mạnh mẽ có thể trả lời tất cả các loại câu hỏi và thậm chí tạo nội dung hoặc mã lập trình, khiến cho nhiều người lo lắng họ sẽ bị mất công việc. Tuy nhiên, Microsoft dường như coi nó như một công cụ năng suất hơn là một sự thay thế cho khả năng sáng tạo của bộ não con người. 

Trong phần trình bày về những gì mô hình AI mới sẽ làm cho Bing và Microsoft Edge, công ty đã trình diễn nhiều tính năng có vẻ như chúng sẽ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Điều này bao gồm khả năng tạo một hành trình đầy đủ cho một chuyến đi và gửi email cho gia đình bạn, trả lời các câu hỏi phức tạp với câu trả lời đầy đủ hoặc thậm chí tóm tắt các báo cáo tài chính.

Open AI's ChatGPT đã có sẵn để thử nghiệm trong Edge và Bing, mặc dù hiện tại không phải ai cũng có quyền truy cập vào nó.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của AI tới các sản phẩm Office 365 của Microsoft có vẻ như là một bước hợp lý tiếp theo. Mặc dù những người đang thử nghiệm AI đã có thể dùng thử trên các ứng dụng web của Microsoft — chẳng hạn như phiên bản web của Teams — nhưng có vẻ như việc mở rộng thêm ChatGPT sắp xảy ra.

The Verge báo cáo rằng Microsoft đã sẵn sàng tiết lộ kế hoạch cho Mô hình Prometheus của mình "trong vài tuần tới." ChatGPT đã được thử nghiệm trong Outlook về mức độ cải thiện kết quả tìm kiếm của nó. Chức năng "Soạn thư" cũng có thể được sử dụng để đề xuất phản hồi cho email, có vẻ như đây là phiên bản nâng cao hơn nhiều của văn bản tiên đoán trong Gmail mà chúng ta đã biết ngày nay. AI cũng có thể tìm đường vào Word và Excel, nơi mà Microsoft hy vọng sẽ dạy nó cách chuẩn bị biểu đồ.

Sự cạnh tranh của Microsoft với Google thuộc sở hữu của Alphabet dường như là động lực thúc đẩy những thay đổi nhanh chóng này. Chỉ một ngày trước khi Microsoft công bố tin tức về những tiến bộ trong mô hình AI của mình, Google đã công bố đối thủ cạnh tranh của riêng mình với ChatGPT — Apprentice Bard. Cả hai công ty đều muốn dẫn đầu cuộc chơi AI và điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến một số sản phẩm mới ra mắt thú vị trong năm nay.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: