Danh mục sản phẩm

Microsoft công bố ra mắt Laptop Surface Laptop Go 2

  • Thứ năm, 02/06/2022, 16:17 GMT+7
  • 243 lượt xem

Vào ngày 1 tháng 6, Microsoft đã công bố sự ra mắt của Surface Laptop Go 2 sau một rò rỉ về thiết bị này trước đó. Là sự kế thừa rõ ràng cho sản phẩm gốc từ năm 2020, mẫu Laptop mới tiếp tục là sản phẩm có giá cả phải chăng nhất trong dòng sản phẩm Surface và có một số nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Những nâng cấp này bao gồm một thế hệ vi xử lý CPU Intel hoàn toàn mới hứa hẹn hiệu suất tốt hơn và cải thiện nhiệt, camera web tốt hơn nhiều để cải thiện trải nghiệm gọi điện video và cải thiện một chút về thời lượng pin tổng thể.

Với Surface Laptop Go 2, Microsoft đã cố gắng giải quyết một vấn đề gây khó khăn cho chiếc máy nhập cảnh của nó từ thế hệ trước. Ngay cả biến thể cơ bản của Surface Laptop Go 2 hiện cũng có 128GB dung lượng lưu trữ, một bản nâng cấp đáng hoan nghênh so với dung lượng 64GB ít ỏi mà các máy cũ đi kèm. Điểm mới nữa là bộ nhớ 128GB được kích hoạt thông qua ổ cứng SSD trên biến thể cơ sở thay vì bộ nhớ eMMC chậm hơn trong mô hình thế hệ đầu tiên. Giống như người tiền nhiệm của nó, biến thể hàng đầu của máy tiếp tục tự hào có 256GB dung lượng lưu trữ.

Mặc dù việc bổ sung dung lượng lớn hơn và bộ nhớ nhanh hơn là một thay đổi đáng hoan nghênh, nhưng có một điểm đáng chú ý: Microsoft tiếp tục cung cấp chỉ 4GB RAM trên biến thể cơ bản. Người dùng có tùy chọn để chọn RAM 8GB trên các biến thể giá cao hơn. Surface Laptop Go 2 cũng được cập nhật nhẹ trong bộ phận đồ họa với đồ họa Intel Xe Graphics mới. Máy tiếp tục sử dụng màn hình 12,4 inch hỗ trợ cảm ứng theo tỷ lệ khung hình 3: 2 khác thường. Bảng điều khiển này có độ phân giải 1536 x 1024 pixel và khá sáng, với độ sáng tối đa là 30 nits.

Microsoft cung cấp Surface Laptop Go 2 trong ba phiên bản khác nhau, với tất cả chúng đều có bộ xử lý Intel Core i5 1135G7 thế hệ thứ 11. Như đã nêu trong một trong các báo cáo trước đây của chúng tôi , máy cũng được cung cấp một tùy chọn màu mới có tên là Sage, kết hợp với các tùy chọn màu hiện có: Ice Blue, Sandstone và Platinum.

Các tùy chọn kết nối trên Microsoft Surface Laptop Go 2 bao gồm một cổng USB-C, một cổng USB-A, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng Surface Connect độc quyền của Microsoft. Ngoài ra, Microsoft tuyên bố cải thiện hiệu suất máy ảnh trên máy mới mặc dù độ phân giải máy ảnh vẫn giữ nguyên (720p) như model 2020. Ngoài việc được cài đặt sẵn Windows 11 Home, người dùng Surface Laptop Go 2 còn được dùng thử một tháng đối với Microsoft 365 Family và Xbox Game Pass Ultimate. Sản phẩm đã được đặt hàng trước qua Microsoft Store và Best Buy. Việc vận chuyển sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 6 đối với thị trường Hoa Kỳ.

Ngoài những thay đổi nhỏ về phần cứng, Microsoft cũng đã tăng nhẹ giá cơ bản của các máy từ 549 USD lên 599 USD

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: