Danh mục sản phẩm

Một số nguyên nhân khiến keyboard laptop bị loạn

  • Thứ sáu, 20/01/2023, 22:15 GMT+7
  • 131 lượt xem

Keyboard laptop bị loạn là tình trạng ấn chữ này lại ra chữ kia, gõ phím không ra được kí tự mong muốn, ấn chữ lại ra số,… Vậy tình trạng keyboard latop loạn là do đâu. Cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!!!

Nguyên nhân khiến keyboard laptop bị loạn

Là một thiết bị điện tử nên có rất nhiều lý do khiên keyboard laptop của bạn hoạt động không bình thường. Có thể kể đến một số lý do chính như sau:

1. Do bụi bẩn hoặc đổ chất lỏng

Với tính di động cao nên không gian làm việc của người dùng laptop khá đa dạng, từ văn phòng, quán cà phê cho đến giường ngủ. Nhưng chính sự tiện dụng này đôi lúc sẽ khiến laptop gặp một số rủi ro không mong muốn, nhất là đổ đò uống vào keyboard laptop.

2. Driver bị lỗi hoặc chưa cài đặt đúng

Driver là công cụ điều khiển các linh kiện của máy tính được hoạt động bình thường và ổn định. Mặc dù trên các nền tảng từ Windows 10 trở đi có thể cập nhật driver tự động cho từng linh kiện nhưng đôi lúc cũng không chính xác hoàn toàn.

3. Pin laptop hoạt động không ổn định

Pin laptop là bộ phận cung cấp nguồn điện giúp duy trì hoạt động cho toàn bộ linh kiện trong laptop khi máy không cắm sạc. Do vậy, nếu pin laptop của bạn bị chai hoặc lỗi cũng là lý do khiến cho laptop của bạn hoạt động không ổn định, trong đó có cả trường hợp làm keyboard laptop bị loạn.

4. Laptop bị nhiễm virus

Nếu không phải ba trường hợp trên thì laptop bị nhiễm virus là trường hợp đơn giản nhất mà bạn nên khắc phục để cải thiện tình trạng keyboard laptop bị loạn. Virus thường tấn công vào các file hệ thống khiến cho laptop hoạt động không ổn định.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: