Danh mục sản phẩm

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay bộ định tuyến Wi-Fi mới

  • Thứ hai, 13/02/2023, 15:14 GMT+7
  • 157 lượt xem

Wi-Fi đã trở thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng của ngôi nhà bạn, giúp kết nối các thiết bị và cho phép truy cập internet một cách dễ dàng. Tuy nhiên, kết nối yếu hoặc chậm có thể dẫn đến sự thất vọng và giảm năng suất. Chất lượng mạng Wi-Fi của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng bộ định tuyến là rất quan trọng. Theo thời gian, các bộ định tuyến có thể trở nên lỗi thời, dẫn đến giảm hiệu suất và tốc độ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng internet chậm, thường xuyên bị ngắt kết nối hoặc vùng phủ sóng kém, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thay thế bộ định tuyến mới.

Việc ngắt kết nối thường xuyên hoặc mất tín hiệu cũng có thể báo hiệu sự cố với bộ định tuyến của bạn. Phần cứng lỗi thời hoặc sự can thiệp từ các thiết bị điện tử khác có thể gây ra tình trạng ngắt kết nối thường xuyên, dẫn đến trải nghiệm không tốt khi sử dụng.

Xác định xem bạn có kết nối internet chậm hay không

Tốc độ Internet chậm có thể do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả phần cứng lỗi thời, nhiễu từ các thiết bị điện tử khác và tắc nghẽn mạng. Xác định xem bạn có kết nối internet chậm hay không là điều cần thiết để đảm bảo bạn có được hiệu suất tốt nhất từ ​​mạng Wi-Fi của mình.

Một trong những cách dễ nhất để xác định xem bạn có kết nối internet chậm hay không là kiểm tra tốc độ của bạn:

Đảm bảo bạn đã kết nối Laptop hoặc thiết bị di động với Wi-Fi tại nhà.
Trong trình duyệt của bạn, điều hướng đến một trong nhiều trang web kiểm tra tốc độ như  Speedtest.net hoặc Fast.com
Các công cụ này sẽ tự động đo tốc độ kết nối của bạn và cung cấp cho bạn báo cáo về tốc độ tải xuống và tải lên của bạn. Nếu tốc độ của bạn thấp hơn đáng kể so với tốc độ được quảng cáo của nhà cung cấp dịch vụ internet, thì bạn có thể có kết nối chậm.


Một cách khác để xác định xem tốc độ internet của bạn có chậm hay không là so sánh nó với các thiết bị khác. Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi, hãy thử kết nối trực tiếp thiết bị của bạn với bộ định tuyến qua cáp Ethernet và chạy kiểm tra tốc độ. Nếu tốc độ của bạn nhanh hơn khi được kết nối qua Ethernet, nguyên nhân là do tín hiệu Wi-Fi của bạn. Ăng-ten của bộ định tuyến cũ có thể gây ra tín hiệu kém.

Nếu bạn đã xác định rằng mình có kết nối internet chậm, có lẽ đã đến lúc thay thế bộ định tuyến cũ của bạn. Nâng cấp lên bộ định tuyến mới hơn với các tính năng nâng cao có thể tăng tốc độ và hiệu suất tổng thể.

Mất kết nối thường xuyên xảy ra khi kết nối internet bị gián đoạn và thiết lập lại nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn. Một số yếu tố, chẳng hạn như phần cứng lỗi thời, tín hiệu Wi-Fi yếu hoặc sự cố với nhà cung cấp dịch vụ internet, có thể gây ra điều này.

Để xác định xem bạn có thường xuyên bị ngắt kết nối hay không, hãy tìm các dấu hiệu như thời gian tải chậm, bộ đệm khi phát trực tuyến video hoặc không thể kết nối với Internet.
Bạn cũng có thể kiểm tra kết nối internet của mình bằng cách chạy công cụ chẩn đoán mạng hoặc đặt lại modem và bộ định tuyến.
Tín hiệu bị rớt xảy ra khi kết nối internet tạm thời bị mất nhưng nhanh chóng được kết nối lại. Sự cố với modem, bộ định tuyến hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet có thể gây ra điều này.

Để xác định xem bạn có đang gặp phải tình trạng mất tín hiệu hay không, hãy tìm các dấu hiệu như mất kết nối Internet đột ngột, thời gian tải trang chậm và thường xuyên bị giật khi phát trực tuyến video...

Xác định xem bạn có vùng phủ sóng Wi-Fi kém hay không

Vùng phủ sóng Wi-Fi kém có thể khiến nhiều người khó chịu, khiến tốc độ internet chậm và mất kết nối. Nếu bạn liên tục gặp sự cố liên quan đến vùng phủ sóng Wi-Fi kém, hãy cân nhắc mua một bộ định tuyến mới.

Nếu có những khu vực trong nhà bạn không thể bắt được tín hiệu Wi-Fi, điều này có thể cho thấy rằng bộ định tuyến hoặc ăng-ten của bộ định tuyến đang có vấn đề. Tuy nhiên, trước khi mua phần cứng mới, bạn nên cố gắng di chuyển các chướng ngại vật như tường, đồ nội thất và các thiết bị điện tử khác ra khỏi bộ định tuyến của mình. Vật cản di chuyển có thể giúp tăng cường tín hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể di chuyển bộ định tuyến của mình đến một vị trí trung tâm hơn, cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến hoặc thêm bộ mở rộng Wi-Fi để tăng cường độ tín hiệu. Nếu không có giải pháp nào phù hợp với bạn, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một bộ định tuyến mới.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: