Danh mục sản phẩm

Seagate ra mắt mẫu ổ cứng HDD nhanh nhất thế giới

  • Thứ hai, 28/11/2022, 09:39 GMT+7
  • 197 lượt xem

Hãng Seagate đã mở rộng dòng sản phẩm ở đĩa cứng Exos Mach.2 với những mẫu mới kèm theo dung lượng và hiệu suất cao hơn. Dòng sản phẩm bao gồm 2X16 và 2X18 với dung lượng lần lượt là 16TB và 18TB.

Theo tờ Techspot, việc sử dụng giải pháp đa bộ truyền động Mach.2, mẫu Seagate Exos 2X18 đã mang đến công nghệ lưu trữ từ tính với tốc độ dữ liệu tuần tự chỉ có trong ổ cứng SSD SATA. Mục tiêu mà các ổ cứng HDD mới của Seagate hướng tới là thị trường doanh nghiệp.

Theo mô tả của Seagate, Mach.2 là công nghệ HDD đa bộ truyền động đầu tiên, được xem là giải pháp giúp tăng hiệu suất bằng việc cho phép những luồng dữ liệu vào/ra đồng thời trong một ổ cứng. Lần đầu tiên được sử dụng ở dòng sản phẩm Exos 2X14, công nghệ này dùng bộ truyền động kép hoạt động như có 2 ổ 8TB hay 9TB riêng biệt, trong khi máy chủ chỉ thấy toàn đơn vị là 16TB hay 18 TB.

Phiên bản Exos 2X18 Mach.2 mới của hãng Seagate được cải tiến các thông số kỹ thuật vốn đã tạo ra nhiều ấn tượng ở Exos 2X14, tốc độ đĩa quay nhanh 7200RPM (vòng/phút) và dung lượng lưu trữ lớn giúp đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp. Người dùng có thể lựa chọn những phiên bản tiêu chuẩn và tự mã hóa với giao tiếp SATA truyền thống hoặc SCSI (SAS) hướng tới doanh nghiệp hơn.

Dựa trên thiết kế ổ cứng Helium, các mẫu ổ cứng mới của Seagate đều trang bị 256MB ở bộ nhớ đếm đa phân đoạn. Chúng cũng được trang bị các tính năng thông thường cho doanh nghiệp từ Seagate như: PowerBalance (quản lý mức tiêu thụ điện năng đang hoạt động), PowerChoice (quản lý mức tiêu hao điện năng nhàn rỗi) hay hỗ trợ Hot-Plug.

Thông số kỹ thuật chính thức của Seagate, ổ cứng SATA có tốc độ truyền tốc độ tối đa 545MB/s, SAS đạt tốc độ tối đa là 554 MB/s trong những hoạt động đọc/ghi tuần tự. Mức tiêu thụ năng lượng trung bình cao hơn ổ cứng HDD truyền thống. ở mức 13,1/13,5W khi tải nặng và 7,8/8W (SATA/SAS) khi ở chế độ nhàn rỗi.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: