Danh mục sản phẩm

Sửa lỗi smartphone không sạc được pin

  • Thứ hai, 29/08/2016, 11:38 GMT+7
  • 1822 lượt xem

1. Ampere (https://goo.gl/SQNiQb)

Ampere có giao diện khá đơn giản, giúp người dùng kiểm tra tình trạng sạc pin trên smartphone chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, ứng dụng còn liệt kê một số thông tin liên quan như dung lượng pin, sức khỏe, công nghệ, nhiệt độ và cường độ dòng điện đầu vào. Nếu đang cắm sạc, màn hình Ampere sẽ hiển thị màu xanh lá cây và ngược lại là màu cam.

Ampere

2. Kiểm tra cáp sạc

Một trong những nguyên nhân chính khiến smartphone không thể sạc pin thường là do cáp sạc bị đứt. Lúc này, bạn hãy thử thay bằng một cọng cáp khác, chuyển sang sử dụng ổ cắm điện thay vì sạc pin thông qua cổng USB laptop. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng cổng micro USB trên smartphone bị dính bụi, do đó, bạn có thể sử dụng bình khí nén để thổi hoặc tăm bông để lau chùi. 

micro USB

3. Thay pin mới

Sau thời gian dài sử dụng, viên pin trên smartphone chắc chắn sẽ bị giảm chất lượng và chai. Vì vậy, nếu đã xài điện thoại khoảng 3 năm, bạn hãy nghĩ đến việc thay một viên pin mới. Đừng cố gắng sử dụng khi pin đã bị phồng hoặc rỉ ra các chất hóa học độc hại.

4. Cập nhật hệ điều hành

Nếu thấy smartphone sạc pin quá lâu hoặc sạc không vô, bạn hãy thử kiểm tra và cập nhật hệ thống lên phiên bản mới nhất. Đừng quên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu và các ứng dụng trên thiết bị để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Đối với Android, bạn hãy vào Settings > About phone > System updates. Ngược lại, nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod), người dùng chỉ cần vào Settings > General > Software Update.

5. Lỗi phần cứng

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các bước trên mà vẫn không xử lý được, có thể smartphone của bạn đang gặp trục trặc về phần cứng. Lúc đó, bạn phải mang smartphone tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra chuyên sâu về phần cứng.

Nguồn: Vnreview.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: