Danh mục sản phẩm

Tham khảo cách vệ sinh màn hình máy tính tránh gây hư hỏng

  • Thứ năm, 29/12/2022, 09:46 GMT+7
  • 211 lượt xem

Màn hình máy tính sau một thời gian sử dụng sẽ dễ tích tụ bụi bẩn, điều này sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ. Đừng lo lắng, Thành Nhân sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để có thể vệ sinh màn hình máy tính của mình trong bài viết dưới đây. 

1. Tại sao phải vệ sinh màn hình laptop?

Màn hình sau một thời gian dài sẽ bị bám vân tay và bụi bẩn làm giảm độ sắc nét, cản trở tầm nhìn khi bạn sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh màn hình laptop để vừa duy trì được độ bền cho sản phẩm, vừa giúp bạn nhìn rõ hơn nội dung được hiển thị trên thiết bị.

2. Tham khảo cách vệ sinh màn hình máy tính tránh gây hư hỏng

*Dùng khăn vi sợi tổng hợp:

Đầu tiên, bạn nên rút dây và tắt nguồn laptop để bảo vệ máy tính và đảm bảo an toàn cho bản thân. Việc tắt máy tính sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn những vết bụi bẩn trên màn hình để có thể vệ sinh dễ dàng hơn. 

Bạn có thể chọn một miếng khăn vải sợi nhỏ (không có xơ vải) để lau màn hình từng đường theo một hướng. Đối với việc lau khô bằng khăn vải, bạn không nên lau theo chiều chuyển động tròn vì sẽ khó chạm đến một số vị trí vuông góc của màn hình. Lưu ý, bạn chỉ dùng lực vừa phải không ấn quá mạnh, vì sẽ làm hư màn hình.

*Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Đối với các chất dính và vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng dung dịch chuyên dụng dành cho laptop để vệ sinh màn hình. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước chưng cất không chứa hóa chất và giấm trắng nguyên chất pha theo tỉ lệ 50:50 để vệ sinh máy tính.

Bước 1: Cho dung dịch đã pha vào bình xịt và chuẩn bị một khăn vải không xơ để lau.

Bước 2: Rút dây, tắt nguồn máy tính để dễ dàng vệ sinh và đảm bảo an toàn.

Bước 3: Xịt dung dịch đã pha lên miếng khăn vải, phải chắc chắn rằng chỉ xịt ẩm khăn, không xịt ướt. Nếu khăn ướt có thể nhỏ nước và thấm vào các kẽ hỡ của máy sẽ gây hư hỏng màn hình.

Bước 4: Nhẹ nhàng dùng miếng vải lau xoay tròn một chiều lên chỗ vết bẩn. Lặp lại các thao tác cho đến khi vết bẩn biến mất.

*Dùng bọt biển ẩm

Bạn có thể dùng miếng bọt biển và nước cất hoặc nước khử ion để vệ sinh laptop của mình. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước khác miễn không chứa tạp chất và hóa chất. 

Bước 1: Làm ẩm bọt biển bằng nước cất, nếu bọt biển ướt bạn phải vắt nước không để nước nhỏ giọt lên màn hình laptop, điều này sẽ làm hư màn hình.

Bước 2: Nhẹ nhàng lau những khu vực bị bám bẩn. Lưu ý, không nên dùng lực tay mạnh để chà xát màn hình vì sẽ làm hư thiết bị.

Bước 3Đợi màn hình máy tính thật sự khô trước khi gập hoặc sử dụng máy.

Hi vọng qua bài viết trên, người dùng sẽ nắm bắt được các cách vệ sinh màn hình máy tính đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dòng laptop, màn hình máy tính chất lượng tại Thành Nhân đang có nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: