Danh mục sản phẩm

Top những cách giúp bạn bảo quản và giữ gìn máy chiếu

  • Thứ hai, 13/09/2021, 14:44 GMT+7
  • 275 lượt xem

Máy chiếu là thiết bị văn phòng với giá thành khá cao, vì thế khi sử dụng bạn cần nắm bắt những bí quyết gìn giữ và bảo quản sản phẩm này. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu những cách giúp bạn bảo quản và giữ gìn máy chiếu nhằm kéo dài tuổi thọ nhé. 

1. Sau khi hoạt động, máy chiếu cần được để nguội hẳn

Máy chiếu được thiết kế có quạt để làm mát khi nó hoạt động dưới nhiệt độ cao. Vì thế trước khi tắt máy bạn cần để quạt chạy ít nhất 2 phút, tránh việc tắt máy quá nhanh sẽ dẫn đến các vấn đề như cháy bóng, hư hỏng máy, giảm độ bền...

2. Vệ sinh máy chiếu thường xuyên

Máy chiếu có bộ lọc với chức năng trao đổi không khí và ngăn chặn nhiệt độ tăng cao khi sử dụng. Khi bụi bẩn gây ra sự tắc nghẽn không khí thì quá trình thông gió sẽ bị chặn, điều này gây ra các vấn đề cháy nổ, tắt đèn hoặc nhiệt độ tăng cao. Vì thế, bạn cần kiểm tra và vệ sinh bộ lọc của máy chiếu thường xuyên để máy có thể hoạt động ổn định và lâu dài hơn.

Máy chiếu Acer X118HP

3. Không chặn quá trình thông gió của quạt

Bạn cần đảm bảo rằng các tấm lắp của giá đỡ cố định sẽ không chặn lỗ thông gió của quạt. Ngoài ra, xung quanh máy chiếu cần đảm bảo lượng không khí đầy đủ để giữ cho máy không bị nóng và hoạt động tốt hơn.

4. Việc bật, tắt máy chiếu cần được chú ý

Việc liên tục bật, tắt máy chiếu sẽ tạo ra sự đột biến về năng lượng khiến thiết bị dễ dàng bị hao mòn nhanh hơn. Trước khi bạn muốn máy chiếu hoạt động cần đảm bảo rằng nó được nghỉ ngơi khoảng 2 giờ sau khi đã "chiến đấu".

Máy chiếu SONY VPL-EX430

5. Tuyệt đối không được chạm tay vào bóng đèn khi đang hoạt động

Trong khi máy chiếu đang hoạt động, bạn không được chạm tay vào bóng đèn vì nó sẽ khiến bạn bị bỏng. Ngoài ra, nếu bạn trực tiếp nhìn vào bóng đèn đang chiếu cũng sẽ khiến mắt bị hỏng và tổn thương. 

6. Thường xuyên theo dõi giờ hoạt động của bóng đèn

Bạn cần theo dõi chính xác tuổi thọ của đèn và cập nhật trạng thái hoạt động thường xuyên để có thể thay thế kịp thời. Đây là điều quan trọng giúp bạn sẽ luôn có một trình chiếu thành công và không bị gián đoạn vì lý do bóng đèn không hoạt động.

Máy chiếu ViewSonic PA503SB

7. Bạn nên sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng

Hiện nay, đa số các mẫu máy chiếu đều được tính hợp chế độ tiết kiệm điện năng. Lời khuyên cho bạn đó là nên sử dụng chế nào này để có thể giảm nhiệt lượng trong quá trình sử dụng. Từ đó có thể kéo dài tuổi thọ của đèn, tránh việc hao mòn của máy chiếu và giúp ích cho môi trường.

Trên đây là những cách giúp bạn bảo quản và giữ gìn máy chiếu đúng chuẩn, hi vọng bạn có thể thực hiện chúng để tăng tuổi thọ cho thiết bị của mình nhé.