Danh mục sản phẩm

✩ 3 cách thông dụng để kiểm tra ai đang "sài lén" wifi nhà bạn

  • Thứ năm, 19/08/2021, 15:45 GMT+7
  • 1490 lượt xem

Bỗng dưng một ngày nào đó bạn thấy mạng wifi nhà mình chậm hơn thông thường, tốc độ truy cập internet giảm hẳn mà lý do không phải từ nhà mạng hay thiết bị thì rất có thể nhà hàng xóm đang sài ké wifi của bạn. Tuy nhiên để khẳng định chắc chắn có phải như vậy không thì hãy thử một trong những cách sau đây nhé

Tắt hết những thiết bị có kết nối wifi

Cách này rất đơn giản, đầu tiên hãy rút phích cắm điện hoặc tắt kết nối wifi của tất cả những thiết bị đang truy cập wifi nhà bạn như điện thoại, laptop, tivi, camera,.... Sau đó quan sát đèn tín hiệu wifi trên bộ định tuyến router wifi, nếu nó vẫn còn nhấp nháy (chớp) thì có khả năng là vẫn còn thiết bị đang sử dụng.

Kiểm tra nhật ký truy cập trên modem

bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy loại modem của từng hãng). Sau đó tiến hành nhập tên người dùng - mật khẩu và đăng nhập.

Tiếp đến là tìm mục hiển thị danh sách địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị đang kết nối vào mạng, tùy từng loại modem mà nó sẽ được để trong thẻ Cấu hình mạng không dây (wireless configuration), Trạng thái mạng không dây (wireless status),...Tiếp theo hãy đếm xem có bao nhiều địa chỉ MAC đang hiển thị rồi đối chiếu với tất cả các thiết bị trong nhà của bạn. 

Sử dụng phần mềm để kiểm tra

  • Fing cho phép bạn xem danh sách các thiết bị đã và đang kết nối, loại thiết bị, địa chỉ MAC,... Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi hành vi kết nối wifi của các thiết bị lạ để suy luận ra việc xài "chùa" wifi của hàng xóm chẳng hạn.
  • Wireless Network Watcher

  • Paessler PRTG Router Monitoring

Đây là những công cụ đầy đủ về việc quản lý modem, bao gồm tự động phát hiện lưu lượng lạ, phân tích cách sử dụng mạng và các công cụ chuyên sâu khác.

Hãy thử đổi mật khẩu

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên việc này cũng hạn chế phần nào những truy cập không mong muốn vào thiết bị wifi nhà bạn.

_________
Bạn ơi! Đừng quên là Chúng tôi luôn ở đây phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:
1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: