Danh mục sản phẩm

★ 5 phím tắt với nút Windows trên máy tính cực kỳ hữu ích bạn đã biết chưa?

  • Thứ hai, 23/08/2021, 21:41 GMT+7
  • 1207 lượt xem

Ngày nay, máy tính là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của chúng ta với vai trò là công cụ làm việc, học tập hay giải trí cực kỳ mạnh mẽ. Vì thế, Microsoft cũng thêm vào Windows rất nhiều phím tắt giúp bạn sử dụng máy tính nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ giới thiệu các bạn 5 phím tắt với nút Windows trên máy tính cực kỳ hữu ích nhé.

 

1. Windows + "."

Trên Windows 10 có một bảng Emoji ẩn với rất nhiều icon đẹp. Bạn có thể kích hoạt nhanh với tổ hợp phím Windows + ".". Sau đó bạn chỉ cần chọn vào khung chat những icon mình thích và khoe với bạn bè thôi.

2. Windows + Shift + S

Đây là một phím tắt giúp bạn có thể chụp màn hình laptop nhanh chóng theo vùng hoặc toàn màn hình. Bạn nhấn tổ hợp phím trên và kéo vùng cần chụp là khu vực đó đã được chụp màn hình lại rồi đó. 

Nếu bạn muốn lưu lại thành một file chỉ cần nhấp vào thông báo sau khi chụp xong và chọn biểu tượng lưu trên góc là xong nhé.

Ngoài ra, sau khi chụp xong máy sẽ lưu hình ảnh lại bên trong Clip Boards và bạn chỉ cần Paste (Ctrl + V) vào chỗ mình cần thôi.

3. Windows + E

Ngoài cách mở Windows Explorer truyền thống ra bạn còn có thể mở nhanh bằng cách sử dụng trên thanh Taskbar hoặc nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + E. Tổ hợp phím này sẽ phát huy hết tác dụng khi bạn đang gấp và không dùng đến chuột, hoặc đang trong một ứng dụng khác.

4. Windows + L

Khi bạn đã rời khỏi bàn làm việc, bạn muốn khóa máy lại nhanh nhất có thể nhưng không muốn Shutdown máy. Ngoài cách là bạn có thể gập màn hình xuống ngay lập tức thì bạn còn có thể dùng tổ hợp phím Windows + L. Tổ hợp phím này sẽ giúp bạn khóa nhanh máy tính và sử dụng lại khi cần.

5. Windows + D

Phím tắt này sẽ giúp bạn nhanh chóng thu gọn toàn bộ cửa sổ đang mở trên Desktop nhanh chóng. Khi bạn đang sử dụng máy tính với hàng chục ứng dụng cùng lúc và bạn muốn đóng chúng lại nhanh chóng, đỡ bừa bộn và không muốn mất thời gian khi phải đóng từng cái một.

Bạn thường sử dụng những phím tắt nào với nút Windows? Nếu thấy bài viết hay hãy để lại một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: