Danh mục sản phẩm

★ Bảng vẽ wacom là gì? được sử dụng làm gì và cách chọn mua bảng vẽ wacom phù hợp

  • Thứ ba, 07/09/2021, 16:21 GMT+7
  • 4314 lượt xem

Bảng vẽ wacom là gì?

Wacom có thể là một cái tên xa lạ đối với những các bạn nhưng đối với cộng đồng Designer, những người dùng chuyên về sáng tạo nội dung đồ họa, thiết kế hình ảnh thì wacom lại là thuật ngữ vô cùng quen thuộc. Sự ra đời của bảng vẽ Wacom thực sự là một bước tiến lớn cho ngành thiết kế đồ họa, giúp ích được rất nhiều cho người dùng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bảng vẽ wacom với rất nhiều những mức giá khác nhau từ dòng cao cấp cho người dùng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho đến những phiên bản giá rẻ dành cho người dùng mới làm quen với thiết kế đồ họa.

Trước đây, khi bảng vẽ wacom chưa ra đời, người dùng thiết kế có thể sử dụng chuột hoặc Touch pad để vẽ những chi tiết đồ họa, tạo ra những sản phẩm của mình. Nhưng khi wacom xuất hiện, nó như một người trợ lý toàn năng, nó vượt trội hoàn toàn so với chuột hay Touch pad. Không chỉ mang đến những nét vẽ nét hơn, wacom còn giúp bạn thư giãn được các khớp tay và cổ tay giúp bạn hạn chế những vấn đề nhức mỏi, đau tay và các bệnh lý cổ tay khác khi làm việc. 

Cách chọn mua bảng vẽ wacom

Trên thị trường hiện nay có 5 dòng bảng vẽ wacom là Wacom BambooPad, Wacom Intuos, Wacom Intuos Pro, Wacom Cintiq, Wacom Cintiq Pro. Về cơ bản, cả 5 dòng wacom trên đều là bảng vẽ với thao tác bút cảm ứng trên bề mặt bảng vẽ. Sự khác biệt về dòng sản phẩm cũng như giá cả nằm ở tính năng và kích thước của sản phẩm.

- Wacom BambooPad

Đây là dòng bảng vẽ cơ bản dạng PAD với lực nhấn 512 mức cảm ứng lực - thường được ứng dụng để vẽ cơ bản, vẽ bản đồ - ký họa, viết note hoặc sử dụng như 1 trackpad. Wacom BambooPad thường có giá bán khá rẻ và với những tính năng cùng giá cả thì nó thực sự phù hợp vói những người dùng mới làm quen với thiết kế đồ họa.

- Wacom Intuos

Là dòng sản phẩm thông dụng và phổ biến của Wacom có mức giá mềm, có thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng, đáp ứng tốt các nhu cầu vẽ cơ bản, phù hợp với người mới làm quen với vẽ kỹ thuật số, cũng như các bạn học sinh, sinh viên. Wacom Intuos có đầy đủ các chức năng cơ bản – hỗ trợ tốt việc tạo nên những bản vẽ tay từ cơ bản đến chuyên nghiệp và có mức giá phải chăng. Wacom Intuos được chia làm 2 loại: Kết nối không có bluetooth và có bluetooth.

Wacom Intuos Pro

Wacom Intuos Pro có đến 8192 nấc lực – gấp bốn lần Wacom Intous Pen (2048 level). Wacom Intuos Pro là dòng bảng vẽ cảm ứng cao cấp hơn Wacom Intuos – dành cho những Designer có nhu cầu làm việc chuyên nghiệp hơn. Wacom Intuos Pro chia thành 2 phiên bản: loại thông thường và loại hỗ trợ cảm ứng vẽ giấy, mỗi loại thì có 2 size: Medium và Large.

- Wacom Cintiq

Đây là dòng sản phẩm "khủng" của wacom với màn hình cảm ứng. Dù có tính năng tương tự như Wacom Intuos Pro nhưng việc hỗ trợ người dùng vẽ trực tiếp trên màn hình chính là yếu tố khác biệt của dòng bảng vẽ này tạo cho người dùng cảm giác như đang phác thảo trên giấy thật. Wacom Cintiq thường được các Designer làm việc trong lĩnh vực thiết kế hoạt hình, game… sử dụng.

Wacom Cintiq Pro

Wacom Cintiq Pro có tính năng tương tự như Wacom Cintiq nhưng được tích hợp tính năng như một máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và Win8 với cấu hình khủng - cùng tính năng scan 3D độc đáo. Người dùng có thể vẽ trực tiếp trên màn hình bằng bút cảm ứng, mà không cần màn hình máy tính. Wacom Cintiq Pro là thiết bị không thể thiếu của giới chuyên gia digital painting và các công ty truyện tranh hoạt hình, làm phim, thiết kế.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp