Danh mục sản phẩm

◎ Cách chọn Webcam phù hợp khi làm việc tại nhà

  • Thứ ba, 03/08/2021, 12:11 GMT+7
  • 1305 lượt xem

Để duy trì công việc kinh doanh thì các doanh nghiệp đều chọn cho mình phương án làm việc tại nhà trong tình hình dịch bệnh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để cho việc triển khai làm việc tại nhà được hiệu quả và thông suốt hơn thì bạn cần phải trang bị cho mình một chiếc webcam để âm thanh và hình ảnh truyền đi trong các cuộc họp được tốt hơn. Để giúp cho bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc webcam phù hợp vừa đủ với nhu cầu sử dụng làm việc tại nhà, tránh gây lãng phí, chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn cho bạn cách chọn webcam phù hợp để làm việc tại nhà được hiệu quả:

1. Độ phân giải và tốc độ khung hình

Độ rõ nét của video mà webcam quay lại  yếu tố quan trọng nhất. Đối với một chiếc video kĩ thuật số thì yếu tố này quyết định bởi độ phân giải và tốc độ khung hình. Chính vì vậy bạn phải cực kì lưu ý 2 thông số kĩ thuật này khi lựa chọn mua webcam. Một chiếc webcam có độ phân giải và tốc độc khung hình cao sẽ cho hình ảnh rõ nét hơn và các chuyển động sẽ xuất hiện mượt mà hơn trên màn hình.

Thông thường, giá của chiếc webcam cũng sẽ ảnh hưởng bởi độ phân giải và tốc độ khung hình của chiếc webcam đó. Bạn hãy cân nhắc điều này khi lựa chọn webcam.

2. Khả năng nén video

Đây là quá trình mã hóa một tập tin video mà nó tiêu thụ không gian ít hơn so với file gốc giúp dễ dàng hơn khi truyền tải qua mạng / Internet. Các luồng video kỹ thuật số đại diện cho lượng dữ liệu khổng lồ. Cần nén video để đạt được HD thời gian thực và độ phân giải cao hơn trên các băng thông kết nối Internet điển hình. Hầu hết các webcam chuyên nghiệp đều được thiết kế theo tiêu chuẩn Mã hóa video nâng cao (AVC) H.264 để chúng cung cấp video chất lượng cao với tốc độ bit thấp hơn đáng kể so với các codec trước đó. H.264 giảm tải mã hóa và giải mã trên CPU của hệ thống. Điều này đảm bảo rằng độ phân giải và tốc độ khung hình mà người dùng trải nghiệm ngang bằng với những gì được quảng cáo.

3. Tích hợp micro

Phần lớn các webcam đều được tích hợp micro nhưng không có nghĩa là toàn bộ các webcam đều được tích hợp micro. Do đó bạn cần phải kiểm tra xem webcam có t ích hợp micro hay không và phạm vi bắt âm tốt của nó là bao nhiêu. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra micro để xem âm thanh truyền đi có được rõ ràng hay không. Webcam có tích hợp micro đa hướng sẽ giúp nhận diện giọng nói của bạn được tốt hơn.

4. Khả năng tự động lấy nét và hiệu chỉnh ánh sáng tốt

Hầu hết tất cả các webcam hiện nay đều có tính năng tự động lấy nét. Các mẫu cao cấp hơn có xu hướng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn so với các webcam bình dân. Việc ghi hình tại nhà, nơi thường có ánh sáng yếu vì vậy ngoài ánh sáng tự nhiên cũng cần kết hợp với ánh sáng điện. Đây có thể xem là một thách thức để có thể ghi hình được hình ảnh rõ ràng, chân thực bởi các chủ thể có thể bị bóng hoặc lẫn vào tường. Vì vậy nên lưu ý lựa chọn chiếc webcam có khả năng hiệu chỉnh ánh sáng tốt để cho hình ảnh chân thực, đẹp ngay cả những môi trường ánh sáng yếu.

 5. Góc nhìn của webcam

Yếu tố không kém phần quan trọng khi bạn chọn mua webcam đó là góc nhìn của webcam. Trường nhìn (FOV) của webcam đo chiều rộng của khu vực mà nó có thể ghi hình được. Webcam với ống kính góc rộng có trường nhìn rộng hơn; bạn sẽ thấy FOV được đo bằng độ trong các thông số kỹ thuật của sản phẩm:

  • 60 độ vừa đủ ghi lại hình ảnh một người đang ngồi trước máy tính.
  • Góc rộng 78 độ đủ để ghi hình hai người đối diện với camera được gắn vào màn hình máy tính.
  • 90 độ là tuyệt vời để hiển thị bảng trắng hoặc một nhóm người ngồi trên bàn trong phòng họp.

Nếu chưa tìm được chiếc Webcam ưng ý cho mình, hãy cùng tham khảo thêm các sản phẩm khác tại đây nhé: https://www.tnc.com.vn/webcam.html

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: