Danh mục sản phẩm

★ Cách khắc phục tai nghe rè, nhiễu cực kỳ đơn giản bạn đã biết chưa?

  • Thứ ba, 14/09/2021, 15:56 GMT+7
  • 1062 lượt xem

Tai nghe là thiết bị không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện nay, tuy nhiên đôi khi tai nghe cũng gặp một số trục trặc mà bạn không mong muốn. Trong bài viết này, Thành Nhân sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tai nghe bị rè và nhiễu cực kỳ đơn giản nhé.

1. Kiểm tra driver card âm thanh

Bạn hãy truy trang web của nhà sản xuất máy tính và kiểm tra xem có sẵn bản cập nhật driver mới cho card âm thanh hay âm thanh tích hợp hay không. Nếu tai nghe của bạn kết nối với máy tính thông qua cổng USB, nó sẽ yêu cầu driver riêng cho thiết bị, bạn hãy tìm trang web nhà sản xuất tai nghe và cập nhập driver nếu có nhé.

2. Tháo và kết nối lại tai nghe với thiết bị

Jack cắm tai nghe thông thường là jack cắm tròn 3.5mm, vì vậy có thể bạn chưa cắm chắc chắn jack tai nghe vào thiết bị gây ra lỗi tai nghe bị rè. Để khắc phục, bạn hãy tháo jack tay nghe ra và vệ sinh lỗ cắm tai nghe và cắm lại thật chắc chắn nhé. 

3. Tắt tất cả thiết bị ghi âm có thể gây nhiễu

Trên máy tính bàn jack tai nghe thường được chia thành jack microphone dành cho thu âm và jack headphone dành cho việc phát nhạc còn trên laptop đời mới và điện thoại chỉ có jack 3.5mm được tích hợp cả 2 tính năng thu và phát.

Khi kết nối jack màu đỏ là jack thu âm từ tay nghe vào máy tính, các bạn đã vô tình kích hoạt tính năng Record-thu âm vì vậy sẽ làm cho tai nghe bị ù và rè gây khó chịu.

Để khắc phục lỗi này các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng loa-Volume góc dưới bên phải màn hình và chọn Recording Devices theo hình dưới đây:

Cửa sổ Recording sẽ xuất hiện. Và để tắt chức năng thu âm các bạn chọn chuột phải vào thiết bị tai nghe đang sử dụng và chọn Disable.

Như vậy vấn đề đã được giải quyết hoàn toàn.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp