Danh mục sản phẩm

★ Cách nhận biết máy in của bạn sắp hết mực hay chưa cực kỳ đơn giản bạn đã biết chưa?

  • Thứ sáu, 10/09/2021, 10:41 GMT+7
  • 1040 lượt xem

Máy in sắp hết mực nếu không kịp thời phát hiện và xử lí thì có thể dẫn đến hư hỏng cho máy in. Vấn đề này các bạn cần phải hết sức lưu ý, đặc biệt là đối với các dòng máy in cũ không có tính năng thông báo hết mực và phải nhận biết qua một số dấu hiệu. Vậy làm sao để nhận biết được dấu hiệu máy in sắp hết mực và cần phải xử lý như thế nào. Bài viết sau đây Thành Nhân sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết sắp hết mực

- Máy in hiện đại:

Ngày này, các dòng máy in hiện đại của các hãng đều có tính năng thông báo hết mực. Khi thông báo sắp hết mực, thì máy chỉ còn in được khoảng 10 trang. Vì thế, các bạn cần lưu ý thông báo này để việc in ấn được hiệu quả tốt và tránh tình trạng máy bị hư hỏng do thiếu mực.

- Máy in thông thường:

+ So với các dòng máy khác thì dấu hiệu nhận biết hết mực của máy in Canon và HP khó hơn rất nhiều. Dòng máy in Canon, HP khi hết mực sẽ thì chữ sẽ bị mờ trên bản in, thường hay bị mờ ở giữa dọc theo bản in và vết mờ sẽ lớn dần ra 2 mép của bản in.

+ Dấu hiệu nhận biết các dòng máy in Brother, Samsung, Lexmark, Xerox hết mực:

  • Hộp mực có chip: Máy in sẽ có báo hiệu đèn đỏ và không thực hiện in cho đến khi bạn nạp mực thêm hoặc thay hợp mực mới.
  • Hộp mực không có chip: Khi máy in hết mực bản in sẽ mờ đều trên giấy khắp giấy in hoặc xuất hiện chỗ nhạt và đậm không đồng nhất với nhau.

2. Bản in bị mờ có phải do máy in sắp hết mực

Về vấn đề này thì vẫn chưa chắc là do máy in sắp hết mực vì vậy bạn nên tháo hộp mực ra dùng tay lắc nhẹ vài lần sau đó lắp hộp mực lại chỗ cũ và in. Nếu in lại mà chất lượng in tốt thì có lẽ là do máy in bạn sắp hết mực, bạn cần phải thay mực ngay, còn ngược lại thì có thể do máy in của bạn bị hỏng linh kiện nào đó.

3. Cách xử lý khi máy in hết mực

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố máy in hết mực là bạn nên thay mực mới. Các bạn có thể mua mực mới ở các trung tâm cửa hàng uy tín, chất lượng như Thành Nhân để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp