Danh mục sản phẩm

◆︎ Cách phân biệt ổ cứng HDD và ổ cứng SSD!

  • Thứ hai, 13/09/2021, 15:02 GMT+7
  • 1299 lượt xem

Tương tự như các thành phần quan trọng khác của máy tính như CPU hay RAM thì ổ cứng cũng đóng vai trò không thể thiếu cho một chiếc máy tính.
Có 2 loại ổ cứng thông dụng là: HDD và SSD. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!

Ổ cứng là bộ phận tương đối quan trọng vì chúng chứa dữ liệu của chúng ta và  việc mất dữ liệu bị mất do hư hỏng phần cứng của ổ cứng thường khó khắc phục.
Ổ cứng HDD 
Hard Disk Drive (HDD) là ổ cứng cơ bản với nguyên lí hoạt động gồm có một đĩa tròn được phủ vật liệu từ tính (đĩa trong có thể làm từ nhôm, thủy tinh hay gốm). Động cơ quay ở giữa ổ đĩa để đọc/ghi dữ liệu, cùng các bo mạch điện tử điều khiển đầu đọc/ghi đúng vào vị trí của cái đĩa khi đang quay để giải mã thông tin. Chất liệu linh kiện trong ổ cứng tốt sẽ đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của bạn.

Ổ cứng SSD 
Solid State Drive (SSD) là ổ cứng rắn, giống với bộ nhớ RAM, thẻ nhớ hay USB về cấu tạo và nguyên lý hoạt động.
 SSD có nhiều phương thức kết nối bao gồm: SATA III (tốc độ tối đa 6 Gbps), PCIe (ốc độ tối đa 32 Gbps).
SSD cải thiện về sức mạnh tốc độ,an toàn dữ liệu, điện năng tiêu thụ, nhiệt độ và kích thước nhỏ gọn hơn so với ổ cứng HDD truyển thống.


Ưu điểm vượt trội của SSD so với HDD: khởi động hệ điều hành, truy xuất dữ liệu, các phần mềm nhanh hơn, bảo đảm an toàn cho dữ liệu của bạn, chống sốc cao, không gây tiếng ồn, tản nhiệt tốt, băng thông truyền tải dữ liệu lớn giúp tăng khả năng làm việc của máy tính.


Nên sử dụng HDD hoặc SSD khi nào?
Chọn ổ cứng HDD khi: cần rất nhiều dung lượng lưu trữ, không muốn tốn quá nhiều chi phí, không quan tâm quá nhiều việc khởi động máy hay phần mềm.


Chọn ổ cứng SDD khi: không ngại chi phí để tăng hiệu suất nhanh hơn, tính bảo mật, an toàn và tuổi thọ dữ liệu cao hơn, cần tốc độ nhanh hơn khi chơi game, làm đồ họa hay các tác vụ nặng khác, không cần lưu trữ quá nhiều dữ liệu,cần tản nhiệt tốt, mỏng, nhẹ và tiết kiệm điện và không thích tiếng ồn.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp