Danh mục sản phẩm

◎ Cách sử dụng webcam an toàn để bảo vệ sự riêng tư của bạn

  • Thứ ba, 27/07/2021, 09:07 GMT+7
  • 1100 lượt xem

Nhu cầu học tập và làm việc tại nhà trong đại dịch Covid tăng cao, đi kèm với đó là rủi ro về vấn đề đảm bảo an ninh mạng. Webcam là thiết bị dễ bị tấn công nhất, gây ra nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân và những hình ảnh riêng tư. Cũng không loại trừ trường hợp người dùng quên tắt webcam dẫn đến những tình huống ngoài ý muốn.

Để tránh những trường hợp oái oăm có thể xảy ra, bạn chỉ nên kết nối thiết bị của bạn với Wifi vào những lúc cần thiết, tắt microphone và camera khi không sử dụng, như vậy sẽ giúp giảm nguy cơ người khác truy cập vào thiết bị.

 

Sau đây là những lời khuyên cho bạn khi sử dụng webcam để đảm bảo an toàn

Luôn che chắn webcam

Khi không sử dụng đến webcam, bạn nên dùng giấy note hoặc băng dính tối màu để che lại, tránh những trường hợp vô ý xảy ra.Nếu vẫn cảm thấy chưa an tâm, bạn có thể mua miếng che webcam tuy nhiên hãy lưu ý cẩn thận vì miếng che có thể làm hỏng laptop khi chúng ta gập lại.

Ngoài ra cũng có một vài dòng laptop có công tắc vật lý để bật/tắt webcam, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những dòng laptop này để yên tâm hơn.

Dùng webcam, micro rời

Nếu dùng webcam và micro rời bạn có thể yên tâm hơn vì những thiết bị này chỉ hoạt động khi bạn kết nối với máy tính. Khi không sử dụng đến, chỉ cần rút phich cắm là bạn đã có thể ngắt kết nối hoàn toàn. Tuy nhiên nên cẩn thận khi cài đặt sản phẩm từ những nguồn không xác định.

Cảnh giác khi dùng ứng dụng, luôn cập nhật phần mềm

Webcam phục vụ tối ưu mục đích học tập và làm việc online. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi cấp quyền cho ứng dụng truy cập camera của mình, người chủ trì cuộc họp có thể bật/tắt từ xa thiết bị của bạn.

Bạn cũng nên cập nhật thường xuyên các phần mềm diệt virus, chống gián điệp và hãy bật tường lửa. Hãy tìm hiểu những phần mềm bảo mật có tính năng phát hiện khi nào webcam của bạn đang hoạt động.

Bên cạnh những điều trên, hãy tạo cho mình thói quen đóng laptop, tắt PC khi không sử dụng. Và chẳng may phải nhờ người khác sửa chữa máy, hãy cẩn thận với thông tin riêng tư của mình.

Tham khảo thêm các sản phẩm webcam tại: https://www.tnc.com.vn/webcam.html

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp