Danh mục sản phẩm

★ Cách xử lý khi bật máy tính để bàn không lên màn hình

  • Thứ tư, 22/12/2021, 09:11 GMT+7
  • 1404 lượt xem

Một trong những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải nhất khi sử dụng máy tính đó là không lên màn hình. Để khắc phục tình trạng lỗi này các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Sử dụng nút Power để tắt hoàn toàn máy tính

Nhiều khi Windows của bạn lỗi dẫn đến không thể thấy màn hình bật lên. Do vậy, bạn cần phải tắt máy hoàn toàn để reset lại máy tính. Hãy ấn và giữ nút nguồn trên máy từ 7 - 10s để tắt máy. Lúc này quạt CPU sẽ ngừng chạy và đèn trên thùng CPU cũng tắt đi. Bạn chờ khoảng 1 phút sau đó thực hiện ấn nút nguồn để mở lại máy nhé.

2. Kiểm tra dây kết nối màn hình

Đôi lúc dây kết nối màn hình và máy tính của bạn bị lỏng hoặc bị sút thì màn hình máy tính sẽ không hiển thị. Để khắc phục bạn cần kiểm tra dây cable của mình có gặp vấn đề gì không. Sau đó bạn rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên cạnh cho chắc chắn nhé. Cuối cùng bạn khởi động lại máy xem màn hình đã hiển thị chưa nhé.

3. Lỗi khe cắm RAM

Thanh RAM cũng đóng vai trò quan trọng đến hiển thị màn hình, khi thanh RAM bị lỏng máy tính sẽ không thể mở lên bình thường được, nếu dùng máy bàn sẽ gặp nhiều hơn vì khe cắm RAM trên mainboard có phần lỏng lẻo hơn trên laptop.
Để khắc phục bạn hãy tắt nguồn máy tính -> rút dây điện máy tính -> mở thùng máy ra. Bạn để xem kỹ thanh RAM có bị xê dịch không. Bạn có thể tháo ra và cắm lại cho chặt sau đó khởi động lại máy xem còn bị nữa không nhé.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy tính không lên màn hình nhé. Chúc các bạn thành công.