Danh mục sản phẩm

★ Hé lộ về thông tin Wi-Fi 7 với tốc độ vượt xa cáp mạng

  • Thứ ba, 25/01/2022, 10:00 GMT+7
  • 1087 lượt xem

Thông tin đã được hãng sản xuất Chip đến từ Đài Loan MediaTek đưa ra mới đây sau khi hãng này thực hiện việc chạy trình diễn thử nghiệm công nghệ Wi-Fi 7.

Theo Alan Hsu, việc triển khai công nghệ Wi-Fi 7 sẽ đánh dấu lần đầu tiên Wi-Fi có thể trở thành một sự thay thế cho dây cáp dành cho các ứng dụng băng thông siêu cao.

Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ là nền tảng chủ lực của mạng gia đình, văn phòng và mạng công nghiệp, đồng thời cung cấp kết nối ổn định cho mọi thứ, từ các ứng dụng thực tế ảo cho đến dịch vụ trò chơi đám mây và cuộc gọi 4K...

Kết nối không dây Wi-Fi 7 còn được gọi là 802.11be sử dụng công nghệ hoạt động đa liên kết MLO giúp tổng hợp nhiều kênh trên các dải tần số khác nhau cùng lúc, cho phép lưu lượng mạng có thể lưu thông liên tục ngay cả khi có nhiễu hoặc tắc nghẽn trên các dải tần. Cũng giống như chuẩn Wi-Fi 6E hiện tại, Wi-Fi 7 kết hợp trên các kênh ở băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz vốn được đánh giá nhanh hơn gần 3 lần so với Wi-Fi 6, ngay cả khi sử dụng cùng một số lượng ăng-ten. Tốc độ ước tính của Wi-Fi 7 lên tới 30 Gbps.

Ngoài ra, khi so sánh với giao thức Wi-Fi 5 hiện tại (802.11 ac), Wi-Fi 6 (802.11 ax) có thể nhanh hơn 40% và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Theo dự kiến, các thiết bị sử dụng công nghệ Wi-Fi 7 đầu tiên sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào năm 2023.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: